Chúng ta đang được chứng kiến buổi bình minh của một huyền thoại mới – Apex Legends, Liệu tựa game này đã có thể xem là một vị vua mới chưa?

Apex Legends mùa 1 – Khởi động

Apex Legend là một tựa game FPS Battle Royale được phát triển bởi Respawn Entertainment và phát hành bởi Electronic Arts (EA), được phát hành vào ngày 4 tháng 2 năm 2019 trên cả 3 nền tảng là PC, PS 4 và Xbox One. Trò chơi ngay lập tức chiếm được cảm tình và sự ủng hộ của cộng đồng game thủ khi đạt 25 triệu lượt tải xuống và 2 triệu lượt tải xuống chỉ sau một tuần.

Với một phong cách hoàn toàn mới, Apex Legends đã vượt lên hẳn những người đàn anh trong thể loại battle royale.

Chỉ bao nhiêu đó thông tin cũng là đủ cho chúng ta thấy được sức nóng của Apex Legends, tựa game này như một ngôi sao mới và hiện đang tỏa sáng hơn bất kì ngôi sao nào trên bầu trời của thể loại game battle royale. Riêng đối với cộng đồng game thủ Việt Nam thì còn gì tuyệt vời hơn một tựa game cực chất được phát hành miễn phí chứ? Sẽ không khó để bạn có thể lập 1 team người Việt Nam để chơi chung khi mà các hội nhóm trên mạng xã hội về Apex Legends lần lượt được lập ra trong một thời gian rất ngắn. Cũng sẽ không khó để chúng ta thấy được sự so sánh giữa Apex Legends và một tựa game vốn đã trở thành một tượng đài trong thể loại game battle royale – PUBG.

Vốn biết rằng cái cũ sẽ luôn bị thay thế bởi cái mới, nhưng câu hỏi được đặt ra là: Liệu đây có phải là lúc đó? – thời điểm mà PUBG phải nhường chiếc ngai vàng của mình cho một ông vua mới.

Trước khi trả lời câu hỏi đó, chúng ta hãy cùng điểm lại sơ lược những thành công mà PUBG đã đạt được.

Phát hành bản truy cập sớm vào tháng 3 năm 2017. PUBG trở thành phát súng đầu tiên cho sự bùng nổ của phong trào battle royale mà chúng ta đang thấy hiện nay. Rõ ràng, PUBG đã tạo ra sức ảnh hưởng rất lớn. Trò chơi đã từng vượt qua Liên Minh Huyền Thoại để trở thành trò chơi được chơi nhiều nhất tại Hàn Quốc vào năm 2017.

hình ảnh ” chàng soái đội mũ 3″ huyền thoại đã trở thành một biểu tượng của PUBG.

PUBG đã cho người chơi thấy một chiến trường rộng lớn và chân thực, mang đến trải nghiệm chưa từng có. Tuy vẫn còn một số hạn chế có thể kể đến như việc tối ưu hóa chưa tốt và tình trạng hack vẫn còn tồn tại, nhưng không thể chối cãi một điều rằng PUBG đã cực kỳ thành công.

Tại Việt Nam, PUBG được nói đến rất thường xuyên kể từ lúc được phát hành cho đến nay như một cái tên đại diện cho thể loại bắn súng sinh tồn. Sẽ không ngoa nếu nói trò chơi này đã trở thành một tượng đài trong thể loại của mình.

Vậy, Apex Legends liệu đã có thể xem là một tượng đài mới ?

Với những gì thể hiện được, Apex Legend hoàn toàn xứng đáng để được gọi là một “siêu tân binh” không chỉ với thể loại battle royale mà còn với thị trường game online nữa. Với gameplay lôi cuốn, lối chơi đa dạng, đồ họa tươi sáng và nhịp độ trận đấu nhanh, Apex thực sự vô cùng đáng để trải nghiệm, đó là còn chưa kể đến việc game được tối ưu rất tốt, có rất nhiều mức tùy chỉnh cấu hình để phù hợp với nhiều mức cấu hình máy tính khác nhau. Những dàn máy tính đã khá cũ vẫn có thể chơi mượt Apex ở mức cấu hình thấp. Ở mức cấu hình cao nhất, Apex Legends vẫn có những màn trình diễn đồ họa mãn nhãn, đủ để vắt kiệt sức mạnh của 1 chiếc GTX 1070 Ti.

Apex Legends cho người chơi một không gian trải nghiệm rộng lớn với các legends có hệ thống skill riêng biệt và phong cách chiến đấu đặc trưng của một tựa game E-sport, khi mà 3 người chơi trong một đội phải phối hợp chặt chẽ với nhau kể từ khâu chọn legends để có hiệu quả chiến đấu cao nhất.

Hệ thống nhân vật trong Apex Legends.

Rõ ràng là với những người tiếp cận với thể loại battle royale thì Apex Legends – một tựa game được chăm chút cực kì kĩ lưỡng sẽ có sức hấp dẫn lớn hơn người đàn anh PUBG rất nhiều.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, trong vài năm qua kể từ khi ra mắt, PUBG cũng đã cùng đồng hành và cho chúng ta những trải nghiệm tuyệt vời. Sẽ khá buồn nhưng chúng ta cũng phải thừa nhận rằng PUBG đã không còn quá hấp dẫn như những ngày đầu, và đây là lúc mà một ông vua phải trao lại ngai vàng cho người kế nhiệm ưu tú hơn.

Những cung bậc cảm xúc mà 2 trò chơi một mới một cũ đem lại đều rất tuyệt vời và rất khó có thể quên đi nếu đã một lần trải nghiệm. Chúng không hề che khuất mà bổ trợ cho nhau. Sẽ là rất bất công nếu nói PUBG không còn đáng chơi nữa. Tuy nhiên, có một điều mà chúng ta có thể chắc chắn: Sự xuất hiện Apex Legends đã mang đến cho chúng ta một cách tiếp cận mới cho thể loại battle royale, làm đa dạng thêm cho thể loại này, và chính chúng ta – người chơi, là những người được hưởng thành quả đó.

Cùng nhìn lại những “TOP 3” trong Apex Legends

Nguồn GEARVN (Axium Fox)