Những bộ trang phục có thể mở khóa (unlockable costume) từ lâu đã thành một phần không thể thiếu đối với các tựa game ngày nay (nôm na anh em mình hay gọi là skin ấy). Street Fighter thì có bộ đồ với các tông màu khác nhau, Mortal Kombat thì có ninja đủ màu, Tekken thì có thêm trang phục khác cho các đấu sĩ. Rồi đến những tựa game siêu anh hùng như bộ Batman Arkham của studio Rocksteady thì có rất nhiều bộ giáp cho Người Dơi thuộc nhiều thời kỳ khác nhau, game thủ tha hồ mà lựa chọn.

Bên cạnh đó, cũng không ít nhà phát triển có óc khôi hài, thích tạo niềm vui tiếng cười cho game thủ và họ đã tạo ra những bộ đồ nhìn vô là cười sặc sụa cho dù nhân vật đó có nghiêm túc hoặc hung tàn đến đâu. Sau đây là danh sách 10 tựa game có skin nhân vật cực kì dị hợm khiến game thủ cười sái quai hàm.

Frank West – B. B. Hood (Dead Rising/Darkstalkers)

SUPER ULTRA DEAD RISING action Arcade Remix Hyper horror wallpaper ...

Dòng game Dead Rising thì không còn lạ gì với thể loại hóa trang nhân vật nữa. Ngay từ phiên bản đầu tiên thì game thủ đã có thể thay skin cho các nhân vật chính như Frank, Chuck, Nick bằng những bộ đồ vô cùng dị hợm. Đó là chưa kể những bản mở rộng (DLC) còn bổ sung nhiều trang phục khác nữa. Từ bộ đồ của Ryu trong Street Fighter cho đến Haggar trong Final Fight, Frank đều hóa thân được hết.

Đặc biệt, lấy cảm hứng từ nhân vật cô bé quàng khăn đỏ, Baby Bonnie Hood là một thợ săn ma quỷ trong series Darkstalkers của Capcom. Nhìn thì rất là dễ thương, nhưng trong giỏ xách của B. B. Hood là cả một kho vũ khí, chấp mọi thể loại quái vật. Tương tự, khi Frank trong Dead Rising “hóa thân” thành nhân vật này thì anh ta cũng mặc một cái đầm đỏ, đội nón đỏ, trên tay cầm cái giỏ và xả súng vào lũ zombie chẳng thua kém gì so với B. B. Hood, trừ việc không dễ thương bằng mà thôi. Có một cái bonus khác nữa là nhân vật phản diện trong game, General Hemlock, cũng chơi trò hóa trang, biến mình thành nhân vật M. Bison (Street Fighter) phiên bản zombie.

Riptor – Cheerleader (Killer Instinct)

Có một điều gì đó rất là thu hút khi nhìn thấy một con khủng long velociraptor mặc một bộ đồ cheerleader (hoạt náo viên), cho đến khi bạn mất cảnh giác và nó vội lao tới xé xác bạn thành nhiều mảnh. Killer Instinct ban đầu không có nhiều nội dung để mở khóa, vì thế nên khi nó tung ra những bộ trang phục hoài cổ “retro” cho bản reboot vào năm 2013 thì con khủng long Riptor lại không được may mắn cho lắm vì chả nhận được bộ skin nào cả…

…cho đến khi nhà phát triển Iron Galaxy nảy ra một ý tưởng tuyệt vời: tung ra trang phục cheerleader vô cùng ấn tượng cho Riptor. Nó khiến nhiều người đặt ra câu hỏi rằng làm cách nào mà một con khủng long raptor lại có hiểu biết về thể thao được nhỉ? Rồi Riptorlàm sao biết đội nào để mà cổ vũ? Và nhất là làm sao để nó cầm được đạo cụ đây? Bên cạnh đó, không chỉ Riptor được tỏa sáng mà các nhân vật khác cũng có những bộ đồ vô cùng buồn cười, như Spinal thì mặc bộ đồ nhìn giống binh lính thời kỳ trước, hay Rash thì mặc bộ đồ của Conker. Nhưng có lẽ buồn cười nhất vẫn là con khủng long mặc đồ cheerleader kia.

Ashley – Knight Armour (Resident Evil 4)

Hầu hết những trang phục có thể mở khóa trong game chỉ giúp nhân vật nhìn ngầu hơn (hoặc kệch cỡm hơn) chứ nó không có tác dụng gì cả. Tuy nhiên, bộ giáp của Ashley trong Resident Evil 4 thì nó thật sự có ích đấy các bạn ạ. Ashley là con gái của cựu tổng thống Mỹ, và việc hộ tống Ashley nghe thôi là đã thấy đủ mệt rồi. Mỗi lần mà bạn nghe thấy Ashley hét lên “Leon!” là biết có chuyện rồi, và bạn buộc phải bảo vệ người này nếu muốn đi tiếp qua màn.

Tuy nhiên, với bộ giáp của hiệp sĩ thì Ashley không chỉ bất tử mà còn không thể bị bắt cóc (vì không thể bưng Ashley lên được). Màn hộ tống này chơi khá là chật vật, cho nên sự xuất hiện của bộ giáp kia như là một đấng cứu thế, giúp bạn vượt qua thử thách này dễ dàng hơn. Nó còn giúp độ khó “professional” trở nên “dễ thở” hơn vì bạn chỉ cần lo cho bản thân mình mà thôi, Ashley thì bất tử rồi nên chả sao cả. Hoặc nếu bạn ức chế quá, muốn bắn Ashley thì cũng cứ tự nhiên nhé, giáp này xịn lắm, đạn bắn vô bao nhiêu là văng ra ngoài hết bấy nhiêu.

Quiet – Solid Gold (MGSV)

Phải nói nhân vật Quiet trong Metal Gear Solid V có những cái skin rất là bất hợp lý, mặc mà cứ như là không mặc vậy, đã vậy Kojima còn cho biết những bộ skin này được đầu tư rất kỹ lưỡng là đằng khác. Tất nhiên vẫn có những skin nhìn bớt dị một chút, như bộ đồ sneaking suit trong phần mở đầu chẳng hạn. Hoặc bạn có thể sáng tạo hơn một chút, mở khóa skin phủ bạc cả cơ thể của Quiet nếu bạn hoàn thành các nhiệm vụ khó hơn trong phần sau của game. Nhưng ai mà hài lòng với bạc đúng không?

Thay vào đó, bạn có thể hoàn thành tất cả nhiệm vụ trên với kết quả (rank) S để mở khóa skin vàng cho nữ sát thủ bắn tỉa này. Vàng sẽ được phủ lên toàn bộ cơ thể của Quiet, từ đầu tới chân, kể cả bộ đồ đang mặc. MGS V là một tựa game hành động lén lún, ẩn mình vào trong môi trường mà sử dụng skin vàng khè chói lọi như thế này thì tiêu tùng rồi. Nhưng ai mà thèm quan tâm chuyện này, Quiet phiên bản vàng nhìn hấp dẫn thế kia thì dù hợp logic hay không cũng chấp nhận tuốt.

Ezio – Raiden’s Ninja Suit (Assassin’s Creed/Metal Gear Solid)

Dòng game Assassin’s Creed thường có những yếu tố “không hợp thời”, nhưng chí ít thì nó vẫn ở mức chấp nhận được, chẳng hạn như súng lục (pistol) và những cỗ máy của Da Vinci. Tuy nhiên, thêm cả bộ giáp người máy cyborg xuất hiện trong tương lai 500 năm sau vào trong game thì thật sự là nằm ngoài sức tưởng tượng của game thủ. Người chơi có thể mở khóa bộ giáp này của nhân vật Raiden trong Metal Gear Solid 4 và mặc nó vào nhân vật chính là Ezio.

Ngặt nỗi bộ giáp này chả có tính năng hỗ trợ gì giống như bộ giáp của Raiden cả. Không có sức mạnh phi thường, không thể chạy nhanh như chớp, không có lưỡi kiếm gắn dưới gót chân. Tức hơn nữa là thanh kiếm high frequency blade đeo phía sau lưng Ezio cũng chỉ để trang trí là chính chứ không thể nào rút ra xài được. Nhưng cũng phải công nhận một điều rằng bản thân bộ giáp này không chỉ nhìn cực kì ngầu mà khi đưa vào bối cảnh của game nó lại càng nổi bật hơn nữa. Trong khi đó thì fan của dòng game Metal Gear chỉ có một vài cái áo choàng trong phần Peace Walker mà thôi, xin chia buồn nhé.

Samanosuke – Panda (Onimusha)

Mảng trang phục trong những game của Capcom phải nói là được đầu tư rất nhiều. Đặc biệt, những ai đã từng chơi qua series Onimusha thì sẽ nhớ nhân vật chính Samanosuke có một khuôn mặt cực kì nghiêm túc. Vì thế nên cách tốt nhất để giúp Samanosuke vui lên là cho anh ta mặc một bộ đồ gấu trúc (panda) vô cùng dễ thương và âu yếm, đồng thời cho thêm một con gấu trúc nhỏ nằm gọn lỏn trong phần túi trước của bộ đồ này, còn gì đáng yêu bằng? À thì tất nhiên là bỏ qua vấn đề gấu trúc và chuột túi là 2 con khác nhau nhé.

Nhưng cũng chả ai quan tâm chuyện này cho lắm, bởi vì bạn là một con gấu trúc chuyên đi đồ sát ma quỷ cơ mà, vừa dễ thương vừa ngầu lòi, đã thế còn có thêm con gấu trúc mini phía trước bụng nữa chứ. Bộ đồ này có thể mở khóa bằng cách thu nhặt một số lượng flourite nhất định, hoàn thành tựa game, và chơi lại từ đầu; lúc này bạn sẽ được chọn con gấu trúc làm nhân vật chính. Tuyệt vời hơn nữa là bạn có thể bật/tắt phần đầu của gấu trúc chỉ với một nút L2 cực kì tiện lợi.

Spider-Man – Bombastic Bag-Man! (Marvel’s Spider-Man/The Fantastic Four)

Game Spider-Man hầu hết đều cho phép game thủ mở thêm một số skin cho siêu anh hùng này. Yêu cầu có thể là bạn phải hoàn thành một số nhiệm vụ, thỏa mãn điều kiện gì đó, hoặc đơn giản là cho download miễn phí cũng có. Có skin thì nhìn cực đẹp cực ngầu, có skin thì bổ sung kỹ năng hay tuyệt chiêu cho Người Nhện, hoặc có skin có cả 2 yếu tố đó luôn. Để thu hẹp lại, bên cạnh Iron Spider hay là “bộ đồ” chỉ có độc nhất chiếc quần xà lỏn, thì skin Bombastic Bag-man phải nói là ấn tượng nhất.

Xuất hiện lần đầu trong ấn bản truyện tranh The Amazing Spider-Man vào năm 1984, Bombastic Bag-man là kết quả của việc sau khi Người Nhện bỏ được Venom ra khỏi người mình nhưng lại không có bộ đồ nào để mặc đi về nhà cả. May mắn thay, Bộ tứ siêu đẳng (Fantastic Four) có dư một bộ đồ, nhưng ngặt cái là họ không có gì để che phần đầu lại hết. Và thế là Bag-man ra đời!

Rất nhiều fan đã lấy hình ảnh này ra làm trò đùa, vì đây là một cách khá là “củ chuối” để Peter Parker về đến nhà mà không bị nhận dạng. Bộ đồ này phổ biến đến mức xuất hiện trong 7 tựa game khác nhau, khiến game thủ nhớ về những hình ảnh Spider Man lúc trước đã đọc trong truyện tranh và rồi bật cười.

Claire/Leon – ’98 Special (Resident Evil 2/Remake)

Sau 20 năm, cuối cùng thì Resident Evil 2 cũng được làm lại với bản remake cùng một số thay đổi so với bản gốc. Tất nhiên có những fan không thích sự thay đổi này, nhưng nhìn chung thì phản hồi của game thủ là vô cùng tích cực. Về mặt tiên bộ công nghệ thì phải nói nó thực sự tỏa sáng, sánh ngang với những tựa game đình đám ngày nay. Và cũng chính vì thế nên bạn có thể tải về bộ skin dựa trên model của nhân vật hồi 1998 để ôn lại kỷ niệm xưa, và đồng thời biến nhân vật chính nhìn khôi hài hơn, nếu không muốn nói là nhìn vô cùng ngớ ngẩn.

Related image

Nó thực sự khiến bạn nhớ lại thời xưa với những animation rất cục mịch, cứng đờ; tay thì quơ qua quơ lại rất vụng về; còn khuôn mặt thì không cảm xúc, bất kể là nghe được tin vui hay trước mặt đang là con quái vật kinh hãi đến mức nào đi chăng nữa. Nó cũng tạo ra một sự đối nghịch rất thú vị: bạn sẽ dùng một nhân vật thời 1998 đi khám phá thành phố Raccoon City vừa được xây dựng lại vào năm 2019. Đặc biệt, bạn có thể tải skin này về máy miễn phí nữa chứ, còn gì tuyệt vời bằng?

Kratos – Cod Of War (God of War II)

Người Hy Lạp có rất nhiều triết lý sâu xa, uyên bác, nhưng có lẽ chả có cái nào giải thích được vì sao một vị thần chiến tranh lại có thể mặc một bộ đồ cá như vậy. Thậm chí, cũng chả ai có thể ngờ rằng Kratos lại có một skin hài hước như thế này. Phần đầu tiên thì cho Kratos mặc bộ đồ con bò sữa, với vũ khí là 2 cái bình sữa thay cho cặp song đao. Nhưng với bộ đồ con cá này thì quả thật là bỏ xa so với bộ đồ con bò kia. Cứ thử nhìn vào miệng con cá tự nhiên thấy khuôn mặt quạu quọ, cau có của Kratos là không tài nào nhịn được cười.

Skin này được mở khóa sau khi bạn hoàn thành game, nó chẳng có tính năng gì đặc biệt cả, chỉ được cái là nó nhân đôi lượng Orb mà Kratos nhận được, và cặp song đao giờ được thay bằng 2 lưỡi câu nhìn cũng khôi hài không kém.

Solid Snake – Tuxedo (Metal Gear series)

Solid Snake không phải là một điệp viên tinh tế hay ngọt ngào gì cả, chả bù với James Bond. Snake chỉ tập trung hoàn thành nhiệm vụ bằng bất cứ giá nào, và cũng chẳng hề phô trương gì cả. Vì thế nên khi Snake “lên đồ”, diện một bộ suit tuxedo thì nó trông chẳng hợp với anh ta tí nào, nhưng chẳng hiểu sao game thủ vẫn rất thích như thế.

MGS Peace Walker HD - Part 46 / Extra Op 067 - Date with Paz - YouTube

Bộ suit này xuất hiện lần đầu tiên trong Metal Gear Solid (1998), sau khi người chơi hoàn thành cả 2 cái kết thì trong lần chơi thứ 3 sẽ được chọn bộ đồ này. Skin của nhân vật Grey Fox cũng có một chút thay đổi, nhưng bộ tuxedo của Snake mới thực sự là điểm thu hút trong tựa game này. Dễ gì mà bạn thấy được James Bond mặc bộ suit trườn bò trong ống dẫn đúng không? Cái hay của bộ đồ này là nó chả ảnh hưởng gì đến cốt truyện hay phần hội thoại trong game cả. Chỉ đơn giản là Snake mặc một bộ suit đi giải cứu thế giới, và chẳng ai thèm quan tâm mà thôi.

Nguồn: What Culture