Vừa rồi AMD đã công bố chiếc card màn hình workstation AMD Radeon Pro VII dành cho các chuyên gia trong ngành phát sóng (broadcast) và kỹ thuật (engineering) với hiệu năng cao và nhiều tính năng đột phá. Nó được thiết kế cho các dự án media đòi hỏi phải xử lý lượng lớn dữ liệu, thực hiện các bài mô phỏng phức tạp, và phát triển các ứng dụng tính toán hiệu năng cao (HPC) trong các siêu máy tính phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học.

Card đồ họa Radeon Pro VII có 16GB VRAM HBM2 (băng thông 1TB/s và hỗ trợ EEC), hỗ trợ xuất 6 màn hình và sử dụng PCIe 4.0 với băng thông gấp đôi 3.0, và đồng thời được trang bị công nghệ Infinity Fabric Link độc quyền của AMD tối ưu cho việc chạy đa card GPU. So với NVIDIA Quadro RTX, nó có hiệu năng xử lý hình ảnh 8K cao hơn lên đến 26% trong Blackmagic Design DaVinci Resolve và tỷ lệ hiệu năng FP64/giá thành cao hơn lên đến 5,6 lần.

Stream ProcessorsTFLOPSHBM2 Memory Memory BandwidthMemory InterfaceDisplay Outputs (Mini-DisplayPort 1.4)
Radeon™ Pro VII3840 Up to 6.5 (FP64) Up to 13.1 (FP32)16GB with
ECC

1 TB/s
4096-bit6x

Bên cạnh đó, để khai thác tối đa sức mạnh của chiếc card màn hình này thì AMD cũng tung ra driver Radeon Pro Software for Enterprise để đảm bảo độ ổn định, hiệu năng, bảo mật, chất lượng hình ảnh và bổ sung một số tính năng khác. Với phiên bản driver mới nhất thì hiệu năng của card đồ họa AMD Radeon Pro được tăng lên đến 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra thì engine AMD Radeon ProRender cũng được cập nhật, bổ sung tính năng cho SideFX Houdini, Unreal Engine, Autodesk Maya, Blender.

AMD Radeon Pro VII dự kiến sẽ được bán ra từ giữa tháng 6/2020 với mức giá 1899USD (khoảng 44.400.000VNĐ). Còn những bộ máy trạm được trang bị card màn hình này theo kế hoạch sẽ ra mắt vào nửa cuối 2020. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.