AMD phối hợp đối tác vạch ra chiến lược thúc đẩy chuyển đổi số.

Tại sự kiện CES 2021, AMD đã trình làng nhiều công nghệ đột phá nhằm giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và công việc của người dùng, cũng như giúp tăng trải nghiệm của game thủ. Tiến sĩ Lisa Su – CEO của AMD – đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của máy tính hiệu năng cao đối với cuộc sống hàng ngày và đồng thời nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi số trong thời đại ngày nay. Và để làm được điều đó, Tiến sĩ Su đã công bố dải CPU AMD Ryzen 5000 Mobile hiệu năng cao dành cho laptop (xem thêm tại đây), song song đó là hé lộ vi xử lý EPYC thế hệ 3 Milan dành cho máy chủ và trung tâm dữ liệu.

Cùng với đối tác từ các bên như HP, Lenovo, Mercedes, Microsoft, Tiến sĩ Su đã vẽ ra một tương lai với các sản phẩm và dịch vụ mang đến trải nghiệm đột phá cho người dùng. Thêm vào đó, các nhà khoa học còn cho biết CPU EPYC và GPU Radeon Instinct với sức mạnh 12 petaflops mà AMD trao tặng đã giúp ích rất nhiều trong việc nghiên cứu về dịch bệnh đang hoành hành.

CPU AMD Ryzen 5000 Mobile đổ bộ lên laptop với hiệu năng đột phá và thời lượng pin đến 21 giờ

Để hỗ trợ người dùng làm việc và học tập tại nhà trong tình hình hiện tại, AMD đã ra mắt vi xử lý Ryzen 5000 series mobile với kiến trúc “Zen 3”, hứa hẹn mang đến hiệu năng bứt phá và thời lượng pin ấn tượng. Các hãng đình đám như ASUS, HP, Lenovo sẽ ra mắt những mẫu laptop trang bị AMD Ryzen 5000 bắt đầu từ tháng 2/2021, và dự kiến trong năm 2021 sẽ có tới hơn 150 mẫu laptop thế hệ mới được giới thiệu.

Trong thế hệ chip Ryzen 5000 mobile lần này, AMD có mang đến các dòng bao gồm: H-series hiệu năng cao game thủ và U-series tiết kiệm pin. Còn bạn nào muốn hiệu năng tối đa thì có HX-series, hoặc HS-series thì sẽ dành cho laptop mỏng nhẹ nhưng vẫn đảm bảo về mặt hiệu năng. Các bạn có thể tham khảo trang web chính thức tại đây.

CPU AMD EPYC thế hệ 3 Milan đem đến hiệu năng cao cùng nhiều tính năng bảo mật

Vi xử lý AMD EPYC đang đóng một vai trò quan trọng trong những chiếc siêu máy tính, trung tâm dữ liệu, dịch vụ đám mây để phục vụ cho khoa học, doanh nghiệp, và giáo dục. Tiếp nối thành công đó, CPU EPYC Milan đã chứng tỏ được vị thế của mình khi giành chiến thắng cực kì thuyết phục trong bài test tính toán dự báo thời tiết, với 2 CPU EPYC Milan 32 nhân đánh bại 2 chip đầu bảng của đối thủ với hiệu năng cao hơn đến 68%. Dự kiến AMD sẽ công bố thêm thông tin chi tiết trong Quý I/2021. Thông tin chi tiết có thể xem thêm tại đây nhé.


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN360