Hiệp hội phần cứng châu Âu (European Hardware Association – EHA) gồm có 9 thành viên là những trang tin công nghệ độc lập và trang đánh giá lớn nhất tại châu Âu, và vừa rồi họ đã công bố những sản phẩm giành chiến thắng cho năm 2020. Trong đó, AMD là thắng đậm nhất trên mọi mặt trận, bất kể là mảng CPU hay GPU đi chăng nữa.

Cụ thể, trong mảng CPU thì AMD đã giành chiến thắng áp đảo so với Intel khi nói về giải thưởng, bởi vì chả có một con CPU Intel nào được trao giải cả. Vi xử lý AMD Ryzen 3000-series đã giành được giải thưởng danh giá nhất là “Product of the Year”. Thiết kế dạng chiplet của CPU Ryzen 3000-series cũng giành được giải EHA “Best Technology”; và AMD Ryzen 9 3950X thì ẵm về giải “Best CPU”, Ryzen 5 3600 thắng giải “Best Gaming Product”, còn Ryzen 3 3300X thì được trao giải “Best Overclocking Product”.

Không dừng lại ở đó, AMD còn áp đảo cả NVIDIA trong mảng GPU. Dòng GPU AMD Radeon RX 5700 (Navi 10) đã giành được giải thưởng “Best GPU”, còn giải thưởng “Best AMD-based graphics card” thì được trao cho Sapphire RX 5700 XT Nitro+. Về phía NVIDIA thì có GPU ASUS ROG Strix GeForce RTX 2080 Ti OC giành được giải “Best NVIDIA Graphics Card”. Ngoài ra thì laptop gaming ASUS ROG Zephyrus G14 – được trang bị vi xử lý AMD Renoir – cũng thắng giải “Best Gaming Notebook”.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều sản phẩm khác thuộc các hạng mục khác nhau cũng thắng giải lần này, chẳng hạn như giải Best CPU Cooler (Air), Best CPU Cooler (Water), Best Professional Monitor, Best Gaming Monitor,… Anh em có thể tham khảo danh sách đầy đủ tại đây nhé.

Nguồn: TechPowerUp