AMD vừa mới tung ra bản driver Radeon Software Adrenalin 2020 Edition Driver version 20.20.01.05 dành cho người dùng nằm trong chương trình Microsoft’s Windows Insider Program (tham khảo thêm tại đây). Theo một thành viên trên diễn đàn Reddit thì gói cập nhật này có thêm một tính năng cho phép anh em điền vào mẫu đơn để báo cáo lỗi (bug, crash) trong quá trình sử dụng, cũng khá là đơn giản.

Trước khi có công cụ AMD Bug Report Tool thì người dùng phải báo cáo lỗi thông qua một đường link. Khi bấm vào thì nó sẽ mở trình duyệt lên và hiện ra trang web của AMD để anh em điền vào – một phương pháp có thể nói là “xưa rồi Diễm”. Bây giờ, công cụ này được tích hợp vào trong phần mềm Radeon Software Adrenalin 2020 luôn và nó sẽ gửi trực tiếp báo cáo về cho AMD, không cần phải thao tác lằng nhằng như trước nữa.

Quan trọng hơn hết là công cụ này sẽ tự động thu thập tất cả thông số, cấu hình của hệ thống, anh em không cần phải động tay động chân gõ từng CPU, card màn hình, RAM vào trong bảng báo cáo mỗi khi muốn phản ánh với AMD nữa. Trước đây driver Radeon bị người dùng chỉ trích khá nhiều, vì thế nên việc tích hợp công cụ này vào trong Radeon Software Adrenalin 2020 là một quyết định đúng đắn để cái thiện trải nghiệm của người dùng. Đồng thời nó cũng giúp đội đỏ dễ dàng phân loại và theo dõi các phản hồi từ người dùng hơn. Đại diện của AMD cho biết họ sẽ tiếp tục chia sẻ thêm thông tin về công cụ này trong thời gian sớm nhất, anh em cùng chờ phiên bản chính thức nhé.

Nguồn: tom’s HARDWARE