AMD vừa mới tung ra phiên bản driver thử nghiệm (beta) đầu tiên hỗ trợ tính năng “graphics hardware scheduling” dành cho anh em nào đang sử dụng Windows 10 version 2004 (May 2020 Update). Phiên bản này có số hiệu giống với phiên bản trước (version 20.5.1 Beta), chỉ khác cái là được bổ sung tính năng “graphics hardware scheduling” mà thôi. Do đó, bản driver này có tên là “Radeon Software Adrenalin 2020 Edition 20.5.1 Beta with Graphics Hardware Scheduling”.

Tính năng này sẽ cho phép phần cứng GPU quản lý tài nguyên của nó tốt hơn, từ đó giúp cải thiện hiệu năng trong một số ứng dụng nhất định. Hiện tại thì chỉ có GPU AMD Radeon RX 5600-series và RX 5700-series là hỗ trợ tính năng này, còn những dòng thấp hơn như RX 5500-series hoặc cũ hơn (RX Vega series) thì tiếc là không được hỗ trợ anh em nhé. Các bạn có thể tải phiên bản driver này về máy tại đây và cài đặt theo hướng dẫn này nhé. Chúc anh em thành công.

Anh em cũng cần lưu ý vì đây là tính năng mới nên có thể nó sẽ chưa thực sự ổn định, nhưng vẫn có thể cài thử để xem hiệu năng chơi game có cải thiện hay không. Anh em có thể bật tính năng này tại Settings > System > Trong tab Display, chọn dòng Graphics settings > Kéo nút gạt sang vị trí On, xong restart máy là được.

Nguồn: TechPowerUp