Microsoft vừa mới tung ra bản cập nhật Windows 10 May 2020 và cả driver mới nhất của AMD lẫn NVIDIA cũng đều hỗ trợ cho hệ điều hành này.

Đầu tiên là driver Adrenalin 2020 version 20.5.1 của AMD đã bổ sung tính năng hỗ trợ AMD Link Xinput Emulation. AMD Link sẽ giúp bạn stream game từ bộ PC sang thiết bị di động, cho phép anh em dùng điện thoại Android để chơi game khi không ngồi ở nhà. Driver Xinput Emulation sẽ “mô phỏng” một chiếc tay cầm Xbox 360 trong cửa sổ Device Manager (ngay cả khi bạn không có tay cầm) để anh em dễ dàng tùy chỉnh nút bấm khi sử dụng tính năng stream game AMD Link trên điện thoại. Còn về danh sách những lỗi được sửa trong bản cập nhật thì anh em có thể xem chi tiết tại đây nhé. Nhìn chung thì AMD đã rất cật lực trong việc sửa lỗi trong các game như Destiny 2, Sniper Elite 4, Red Dead Redemption 2, Star Wars Jedi: Fallen Order, và Control. Để tải phiên bản driver AMD mới nhất thì anh em hãy truy cập vào đây nhé.

Còn Game Ready Driver 446.14 của NVIDIA thì nó sẽ tối ưu cho các tựa game mới là Valorant, Minecraft Dungeons, Disintegration, và Crucible. Bên cạnh đó, driver này còn sửa một số lỗi như tối ưu GPU thế hệ Maxwell khi đang chơi game để giảm nhiệt độ và tăng thời lượng pin; sửa lỗi giật khung hình khi đang chơi game với thiết lập SLI; sửa lỗi tính năng HDR khiến hình ảnh quá sáng khi đang chơi game; sửa lỗi khi cài driver cho Colorful GeForce GTX 1650; sửa lỗi game Monster Hunter World Iceborne, Resident Evil 3 Remake, Overwatch. Anh em có thể xem chi tiết hơn tại đây nhé. Để tải phiên bản driver NVIDIA mới nhất thì anh em hãy truy cập vào đây nhé.

Nguồn: tom’s HARDWARE