Vừa rồi, AMD đã công bố rằng họ sẽ chính thức ngừng hỗ trợ công nghệ StoreMI. Tuy nhiên, hãng cũng đồng thời xác nhận theo kế hoạch sẽ có một phiên bản mới với các tính năng được cải thiện ra mắt vào Quý II/2020. StoreMI mà một tính năng AMD từng giới thiệu với CPU Ryzen 2000-series và chipset 400-series, sau này thì hỗ trợ thêm cả chipset X399, cùng với CPU Ryzen 3000-series và chipset X570.

Nói một cách đơn giản thì StoreMI cho phép bạn kết hợp tới 256GB SSD với RAM để tăng tốc HDD. Tính năng này sẽ kết hợp SSD và HDD vào thành 1 ổ, sau đó phần mềm sẽ lưu những tập tin mà bạn thường hay sử dụng vào SSD để tăng tốc độ truy xuất. AMD cho biết StoreMi có thể giúp Windows boot nhanh hơn đến 2,3 lần, mở ứng dụng và game nhanh hơn đến 9,8 lần và 2,9 lần. Bắt đầu từ 31/03 thì phần mềm StoreMi sẽ không cho tải về nữa, tuy nhiên những ai đã tải về máy và đang xài thì vẫn sử dụng bình thường, chỉ là nó không còn được hỗ trợ nữa thôi.

Bên cạnh đó, AMD cũng khuyến cáo người dùng không nên tải StoreMI từ trang web khác vì họ không thể đảm bảo được rằng tập tin đó có an toàn hay không. Thay vào đó, hãng khuyến nghị người dùng sử dụng giải pháp FuzeDrive của Enmotus (công ty phát triển StoreMi) trong lúc giờ phiên bản mới ra mắt.

Nguồn: tom’s HARDWARE