Đã rất lâu rồi kể từ lần cuối cùng chúng ta được nghe tin tức về tựa game được Massive Entertainment phát triển dựa theo bộ phim Avatar đình đám của đạo diễn James Cameron. Tưởng game đã bị hủy, ai dè Massive lên tiếng xác nhận rằng game vẫn đang trong giai đoạn phát triển, chỉ là họ vẫn chưa thể tiết lộ được điều gì trong lúc này mà thôi.

Dự án này có tên là The Avatar Project và được công bố vào năm 2017. Sau đó, studio Massive được chia thành 2 nhóm riêng biệt để phát triển The Divison và The Avatar Project. Kể từ năm 2018 thì studio này đã tìm kiếm thêm nhiều vị trí để tiếp tục phát triển dự án Avatar.

Hiện tại thì dự án này vẫn chưa ấn định ngày ra mắt. Còn về phía nhà phát hành Ubisoft thì họ cũng đang bận túi bụi với lịch ra mắt dày đặc các tựa game như Watch Dogs Legion, Gods & Monsters, Rainbow Six Quarantine, The Settlers và Roller Champions từ đây cho đến cuối năm 2021. Đó là chưa kể những game chưa có ngày ra mắt chính xác như Skull & Bones, Beyond Good and Evil 2, hay thậm chí là thêm một phần Assassin’s Creed mới nữa.

Bên cạnh đó thì Avatar cũng đã ra mắt hồi năm 2009 rồi, nên trình làng game Avatar vào thời điểm này thì cũng không hợp thời cho lắm. Lý tưởng nhất là nên ra mắt sau khi Avatar 2 được công chiếu vào tháng 12/2021, khi mà mọi người đã “nhớ lại” sự tồn tại của Avatar.

Nguồn: PC Gamer