Bất chấp lời quảng cáo có cánh, màn hình 5000 USD của Apple vẫn bị màn hình chuyên dụng của Sony 43.000 USD hạ gục trong vài nốt nhạc.

Trong sự kiện ra mắt, Apple giới thiệu rằng màn hình Pro Display XDR giá 5000 USD của hãng có chất lượng hình ảnh tương đương màn hình chuyên dụng BVM-HX310 của Sony giá 43.000 USD. Tuy nhiên, thử nghiệm thực tế HDTVTest chứng minh rằng đây chỉ là một cú lừa, màn hình Apple đúng là rất tốt nhưng rất tiếc là vẫn chưa đủ tuổi sánh vai với hàng chuyên dụng.

Trước hết cần phải lưu ý rằng màn hình Apple Pro Display được giới thiệu là hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp với yêu cầu tối đa về sự chuẩn xác của màu sắc, vì vậy mức giá 5000 USD tuy là rất cao với người thường nhưng vẫn là món hời đối với những dân chuyên nghiệp vốn xài màn hình chục ngàn đô. Thế nhưng đời không như là mơ, châu chấu đá xe thì chỉ có banh xác chứ làm gì có chuyện xe nghiêng.

Kết luận của HDTVTest cho thấy Apple Pro DisPlay XDR dù công bố có độ tương phản 1:1.000.000 nhưng độ tương phản thực tế chưa tốt, màu đen chưa sâu và gặp khó khăn thể hiện chi tiết vùng tối. Đối với một màn hình chuyên dụng cho thương mại và cân chỉnh màu sắc thì đây là điều không thể chấp nhận được, và dù được tâng bốc lên trời thì Pro XDR Display vẫn chỉ là một màn hình IPS với hệ thống đèn LED nền 576 vùng cùng logo Apple trị giá 5000 USD mà thôi.

Thật ra chẳng ai nghĩ là cái màn hình 5000 USD mà ra hình chuẩn hơn cái màn 43.000 USD đâu, chỉ là Apple chém gió kinh quá nên bên HDTVTest mới lấy ra so sánh. Kết quả là trèo cao té nặng, Apple có lẽ chỉ có thể trách đội truyền thông của họ mà thôi.

Theo MSPowerUser