ASRock vừa ra mắt mainboard cực kỳ sang trọng Z490 Aqua được tích hợp bộ tản nhiệt nước Aqua Cooling Armor, ép xung tẹt ga cùng với thiết kế cắt gọt táo bạo. Hiện tại thì Gearvn đang bán mainboard Z490 Aqua với giá 25.990.000 đồng, anh em có thể tham khảo. ASRock nói rằng đây là dòng mainboard flagship của và chỉ sản xuất đúng 999 chiếc trên toàn thế giới, về Việt Nam chỉ 8 chiếc thôi nha. Anh em có thể tham khảo thêm tại đây nhé.

https://gearvn.com/products/asrock-z490-aqua

Về mặt thiết kế thì phần vỏ của Z490 Aqua được làm bằng nhôm sơn trắng có tích hợp đèn LED RGB được lập trình để làm nổi bật dòng nước tản nhiệt chảy bên trong. ASRock còn trang bị cho dòng mainboard này một màn hình OLED bên cạnh tấm che các cổng I/O có thể hiển thị nhiều thông số của mainboard như tốc độ quạt, nhiệt độ CPU, và giúp chỉnh cài đặt trong UEFI. Thậm chí phần vỏ che chipset cũng được gắn đèn RGB đầy đủ anh em ạ. Ngoài ra, dòng mainboard này còn được trang bị thêm một tấm “backplate” màu trắng ở mặt sau giúp tăng thêm độ ngầu.

Về thông số kỹ thuật thì Z490 cũng không phải là dạng vừa với bảng mạch in lõi đồng, hỗ trợ PCIe 4.0 và có hiệu suất VRM lên đến 95%. Z490 sẽ có 3 khe PCIe 3.0 x16, hỗ trợ PCIe 4.0, hai khe PCIe 2.0×1 và 4 khe RAM DDR4. Với khe PCIe 4.0 thì bạn có thể gắn thêm bộ base clock generator bên ngoài để nâng cao khả năng ép xung của mainboard. Khe PCIe 4.0 M.2 SSD cũng giúp tăng tốc độ truyền dữ liệu của SSD lên và nâng cao khả năng lưu trữ dữ liệu. Ngoài ra, anh em cũng sẽ có 2 cổng USB 2.0, 2 cổng USB 3.2 ở phía trước, 8 cổng USB type A, 2 cổng USB Type C có Thunderbolt 3 ở phía sau, 1 cổng USB Type C 3.2 ở phía trước có tốc độ truyền dữ liệu lên đến 10Gbps.

Với một em mainboard vừa đẹp vừa mạnh như thế này thì có lẽ anh em nên dùng những bộ case có thể nhìn xuyên thấu mới mới khoe được vẻ đẹp của em nó.

Nguồn: Tom’s Hardware