Không chỉ cải thiện hệ thống tản nhiệt mà ASUS còn chơi lớn, xài keo tản nhiệt kim loại lỏng luôn anh em ạ.

Cùng với đợt nâng cấp loạt laptop gaming với CPU Intel Core thế hệ 10 Comet Lake-H và GPU NVIDIA GeForce RTX SUPER thì ASUS cũng công bố rằng toàn bộ laptop gaming ROG Strix và Zephyrus ra mắt năm 2020 sẽ sử dụng keo tản nhiệt kim loại lỏng Thermal Grizzly Conductonaut cao cấp để đảm bảo hiệu năng tản nhiệt tối đa.

Đối với một bộ máy gaming, dù là laptop hay desktop đi chăng nữa, thì nhiệt độ luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Bên cạnh việc nâng cấp hệ thống tản nhiệt như chiếc laptop đầu bảng Zephyrus Duo 15 thì cải thiện chất lượng keo tản nhiệt cũng là một phương án giúp cải thiện nhiệt độ. Vì thế, các kỹ sư tại ASUS đã thử nghiệm và kiểm tra chất lượng truyền nhiệt của kim loại lỏng với nhiều CPU khác nhau, và họ nhận thấy rằng nhiệt độ giảm đến 10oC (tùy từng CPU). Điều này đồng nghĩa với việc chip sẽ duy trì xung nhịp cao trong thời gian lâu hơn và đồng thời giảm độ ồn của hệ thống tản nhiệt.

Do đó, các kỹ sư nghiên cứu và phát triển (R&D) của ROG đã hợp tác với hãng chuyên sản xuất keo tản nhiệt nổi tiếng của Đức là Thermal Grizzly để áp dụng keo tản nhiệt kim loại lỏng Thermal Grizzly Conductonaut cho CPU Intel Core thế hệ thứ 10 hiệu năng cao như Core i9-10980HK 8 nhân 16 luồng với xung nhịp tối đa lên đến 5,3GHz. Vì kim loại lỏng dẫn điện nên để đảm bảo an toàn cho các linh kiện khác, ASUS sử dụng hệ thống đặc biệt để phủ keo lên CPU với 17 lần thao tác. Đồng thời, ROG cũng gắn thêm một khuôn thép không rỉ lên CPU, và lượng keo cũng chỉ mỏng 0,1mm, gần bằng chiều cao của khuôn để tránh tình trạng keo bị rò rỉ ra các linh kiện xung quanh.

Điều này cho thấy hiệu năng laptop gaming là mối quan tâm hàng đầu của ASUS ROG, giúp game thủ có thể an tâm sử dụng mà không lo tình trạng quá nhiệt khiến máy hoạt động không ổn định.