Nhật Bản… xóa ảnh khỏa thân… nghe nó kì kì sao ấy nhỉ?

Nhà sản xuất điện thoại Nhật Bản Tone vừa tuyên bố họ vừa phát triển được chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sử dụng trí thông minh nhân tạo để tự động phát hiện và chặn ảnh khỏa thân.

Chiếc điện thoại này có tên là Tone e20, được trang bị thuật toán có thể phát hiện hình ảnh lẫn video có nội dung khỏa thân. Ngoài ra thì Tone e20 còn có thể kết nối với các thiết bị khác và gửi thông báo trong trường hợp nó nhận diện được hình ảnh “18+”. Tone cho biết tính năng này là để bảo vệ trẻ em khỏi những kẻ gian, và là để phụ huynh tiện theo dõi con cái hơn.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ xài được cho hình ảnh được chụp bởi ứng dụng camera trên máy, còn những trường hợp khác thì chưa biết rõ. Có một vấn đề cần đặt nghi vấn là A.I của máy sẽ phân loại ảnh nào là khỏa thân, ảnh nào không? Vì đây là một chiếc điện thoại giá rẻ đến từ một thương hiệu Nhật không mấy tiếng tăm nên khả năng là trí thông minh nhân tạo của Tone e20 không được… thông minh cho lắm.

Và cũng vì thế nên cấu hình máy không có gì đặc sắc. Nó có màn hình IPS 6,2” với độ phân giải HD+, RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB. Mặt sau là 3 camera 13MP + 12MP + 2MP, còn camera mặt trước là 8MP. Hiện chiếc điện thoại này đang được bán với giá 19.800JPY (khoảng 4.200.000VNĐ) và chỉ dành cho thị trường nội địa mà thôi.

Nguồn: Wccftech