Quản lý một tựa game bắn súng MMO chưa bao giờ là chuyện dễ dàng cả, nhất là cái chuyện cân bằng súng ống cho game. Càng nhiều nội dung mới được triển khai đồng nghĩa với nhiều trục trặc hơn cần phải giải quyết. Và vụ khẩu shotgun kì cục trong Warzone dưới đây chính là một trong những ví dụ điển hình.

Kể từ khi mùa 5 được khởi động vào 2 tuần trước. Đã có nhiều lỗi xảy ra như mất tiền, mất vũ khí, lỗi “demon gun glitch”… các kiểu. Tuy nhiên mấy cái đó cũ rồi. Mới đây người ta còn phát hiện ra một lỗi, à mà cũng không phải là lỗi nữa, nó là một điểm mất cân bằng biến cây FAMAS thành một thứ vũ khí cực kỳ bá đạo trong game.

Trước đó thì nó vốn là một cây súng khá là bình thường trong game chứ không có gì quá bá đạo hết. Cây shotgun gắn thêm bên dưới RAS cũng chỉ có thể giết người trong 2-3 phát thôi. Tuy nhiên sau bản cập nhật mùa 5 thì cây shotgun này có thể đấm phát chết luôntrong khoảng cách dưới 15m, kể cả khi kẻ địch mặc giáp đầy đủ. Anh em có thể xem clip dưới đây để hình dung cho nó dễ. Việc tăng sức mạnh cho FAMAS đúng là cần thiết vào đầu mùa giải hiện tại. Tuy nhiên có vẻ như phần sức mạnh cộng thêm đó lại được nhà phát triển ném hết lên khẩu shotgun gắn kèm rồi.

TheXclusiveAce cũng đã thử nghiệm với khẩu shotgun gắn kèm của các khẩu AR khác như M4A1, tuy nhiên nó chỉ có thể bắn one hit được trong khoảng cách 6 m. Nói chung là khẩu shotgun của FAMAS hiện đang rất lỗi. Thế nên tốt nhất là nếu anh em hay giao tranh tầm gần thì ráng kiếm cây FAMAS hoặc né xa mấy cha nội cầm FAMAS ra. Điều an ủi duy nhất cho ai không có FAMAS là đạn của khẩu shotgun gắn kèm không dễ kiếm nên tác động của lỗi sẽ không nhiều (nhưng lỡ xui gặp phải thì vẫn chết).

Nguồn: PCGamers