Tản bự, tiền chắc cũng bộn.

ASUS vừa mới giới thiệu một chiếc tản nhiệt phiên bản mẫu (prototype) dành cho AMD Threadripper tại sự kiện CES 2020.

Mặc dù đây chỉ mới là ý tưởng ban đầu thôi, nhưng với sự kiện AMD ra mắt Threadripper 3990X vừa rồi thì có thể nói ASUS canh thời gian “chuẩn không cần chỉnh”. Theo như đội đỏ công bố thì 3990X có 64 nhân 128 luồng, và xung nhịp tối đa lên đến 4,3GHz nên nó sẽ cần một chiếc tản nhiệt “nặng đô” để kịp thời làm mát khi chạy các tác vụ nặng.

Chiếc tản nhiệt ROG này đi kèm với 3 quạt tản nhiệt Noctua iPPC NF-A14 (140mm, 2000RPM PWM), đồng nghĩa với việc nó sẽ không có LED RGB lập lòe như những quạt tản nhiệt của AIO khác trên thị trường. Phần radiator cũng được làm toàn bộ bằng đồng với thiết kế khá mỏng, giúp tối ưu hiệu năng tản nhiệt.

Phần block được trang bị hẳn màn hình OLED để hiển thị nhiệt độ hoặc hình ảnh khác tùy ý. Tấm plate tiếp xúc với CPU cũng được làm theo dạng fullsize, che lấp hết phần bề mặt CPU Threadripper chứ không như những tản khác chỉ tiếp xúc được phần trung tâm của CPU vì có kích thước bé hơn. Điều này sẽ giúp tăng hiệu quả tản nhiệt so với các loại tản AIO đang có trên thị trường, nhất là đối với một con chip có mức TDP 280W “khủng bố” như 3990X.

ASUS chia sẻ rằng chiếc tản này dự kiến ra mắt vào Quý III/2020, tuy nhiên mức giá chính thức vẫn chưa được công bố. Hiện tại thì ASUS đang có con tản nước AIO ROG Ryujin 360 với thiết kế cũng tương tự (khác chỗ radiator là làm bằng nhôm thay vì bằng đồng) với giá tham khảo là 7.790.000VNĐ (xem thêm tại đây), cho nên dự là bộ tản kia khi ra mắt chính thức sẽ có mức giá không dưới 8 triệu đâu.

Nguồn: tom’s HARDWARE