Như mọi khi, AMD đuổi đến mông thì Intel mới chịu “xì” hàng ngon ra.

Intel vừa công bố tại CES 2020 rằng họ sẽ ra mắt CPU Core i dòng H thế hệ thứ 10 dành cho Laptop hiệu năng cao như một phần của series Comet Lake. Những con chip mới toanh và mạnh mẽ này dự kiến sẽ được xuất xưởng trong tháng tới. Giống như những thế hệ tiền nhiệm, Comet Lake dòng H vẫn sẽ sử dụng tiến trình 14nm từ thời Skylake nhưng được tinh chỉnh để đạt hiệu suất cao hơn.

Mặc dù Intel chưa công bố ngày phát hành chính thức nhưng họ cũng đã chia sẻ những điểm chính, bao gồm một số thông tin về hiệu năng ấn tượng của những CPU dòng H thế hệ thứ 10. Các CPU này sẽ được định danh từ Core i5 cho đến Core i9, từ 4 nhân 8 luồng cho đến 8 nhân 16 luồng.

Điểm đáng chí ý nhất là Intel đã tuyên bố Core i7 dòng H có thể đạt đến mức xung nhịp trên 5.0GHz, hứa hẹn một hiệu năng chơi game cực kỳ ấn tượng. Hơn nữa, chúng ta cũng hoàn toàn có thể hy vọng dòng Core i9 cho sẽ đạt mức xung nhịp còn cao hơn nữa. Có vẻ như Intel vẫn chưa muốn “nằm chiếu dưới” khi cạnh tranh với AMD về mảng gaming.

Tất nhiên là cũng còn tùy vào thiết kế tản nhiệt của nhà sản xuất laptop thì CPU mới có thể đẩy xung lên đến mức đó được nhưng dù sao thì hơn vẫn là hơn. Và CPU Laptop mà đấy được hơn 5GHz là cực kỳ ấn tượng.

Ngoài những con chip Core i dòng H Comet Lake thì Intel cũng nêu bật các số liệu thực tế của Comet Lake-U và Ice Lake-U thế hệ thứ 10 của họ khi so sánh với các CPU đến từ đối thủ AMD. Các ứng dụng được test gồm XPRT, RUGS, Premier Pro, PC Mark 10 và 3DMark trong khi các tựa game gồm F1 2019, CSGO, World of Tanks enCore, Halo: MCC, Rainbow Six: Siege & Total War: Three Kingdoms được mang ra để lấy số liệu thực tế.

Và kết quả như sau:

Bạn cũng cần lưu ý là thông số trước mắt thì như vậy, nhưng trong một diễn biến hơi bị liên quan khác thì AMD cũng sẽ giới thiệu các mẫu CPU Ryzen 4000 series dành co laptop. Thế nên ai ăn ai thua thì vẫn còn chưa phán liền được đâu!

Nguồn: wccftech