Anh em chắc hẳn đã quá quen thuộc với Task Manager luôn rồi, những lúc mà phần mềm bị đơ thì đây sẽ là vị cứu tinh đầu tiên mà nhiều anh em sẽ gọi tên. Cứ bấm tổ hợp phím huyền thoại Ctrl-Alt-Delete là Task Manager sẽ hiện lên, giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn lẹ. Ngoài ra thì anh em còn có thể dùng nó để theo dõi phần cứng máy tính hoặc điều chỉnh ứng dụng khởi động cùng Windows. Vừa rồi, David Plummer, người đã tạo ra Task Manager vào năm 1994, đã đăng tải trên diễn đàn Reddit một vài mẹo và thủ thuật khá mới lạ.

Chẳng hạn như nếu vị cứ tinh Task Manager của anh em cũng bị chết đứng luôn thì anh em có thể mở thêm một cái Task Manager nữa bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl-Shift-Esc. Winlogon sẽ tìm Task Manager đang chạy và cố gắng “hồi sinh” nó trong vòng 10 giây, nếu không có phản hồi gì thì một Task Manager khác sẽ hiện lên thay thế cho cái đang bị chết đứng kia. Vì thế nên anh em từ nay không cần phải hoảng hốt khi thấy Task Manager “not responding” nữa nhé. Ngoài ra thì Plummer còn chia sẻ thêm một số mẹo sau:

  • Tổ hợp phím Ctrl-Shift-Esc sẽ mở Task Manager nếu Explorer không còn hoạt động và thanh taskbar cũng bị biến mất.
  • Anh em có thể truy tìm vị trí của một process đang chạy bằng cách bấm chuột phải vào nó và chọn Show File Location.
  • Anh em có thể thêm hoặc bớt cột, và sắp xếp lại chúng bằng cách kéo thả.
  • Giữ tổ hợp phím Ctrl-Alt-Shift khi đang restart Task Manager, nó sẽ reset tất cả thiết lập về trạng thái ban đầu.
  • Nếu chỉ hiện phần biểu đồ thôi (trong tab Performance) thì anh em có thể nhấn đúp vào biểu đồ để nó trở về chế độ bình thường (hiện đầy đủ thông tin).

Anh em có thể xem thêm bài viết trên Reddit tại đây nhé.

Nguồn: PC Gamer