Cho anh em nào chưa biết thì cái bàn phím anh em đang dùng hằng ngày có khả năng cao là còn bẩn hơn cả cái bồn cầu mà anh em ngồi đấy. Và có lẽ miếng che này sẽ giúp nó đỡ bết hơn.

Là một hãng đi đầu trong lĩnh vực sản xuất bàn phím, Cherry vừa rồi đã giới thiệu WetEx – một tấm che (cover) dùng cho bàn phím máy tính, giúp ngăn bụi bẩn lọt vào phía bên dưới các phím bấm và đồng thời giúp công việc vệ sinh được nhanh chóng và dễ dàng hơn. WetEx là một miếng film dẻo có khả năng kháng xăng dầu, chất tẩy rửa, nước cất, axit sunfuric (H2SO4) 40%. Trong điều kiện bình thường thì WetEx sẽ có độ bền trên 10 triệu lần (operating cycles) và phù hợp để sử dụng trong môi trường văn phòng hoặc trong gia đình.

Anh em chắc hẳn cũng đã đọc được nhiều bài viết nói rằng bàn phím máy tính là một trong những dụng cụ văn phòng bẩn nhất và chứa nhiều vi khuẩn nhất. Một phần là do bàn tay đã bám sẵn nhiều vi khuẩn, phần khác là do chúng ta hay có thói quen ăn uống ngay tại bàn. Và điều này càng tệ hơn khi mà anh em thường ít khi nào vệ sinh bàn phím, hoặc chỉ chùi sơ trên bề mặt là xong. Đối với người dùng cá nhân là vậy, nhưng anh em thử tưởng tượng tình huống tương tự trong các công ty, tập đoàn với số lượng lớn nhân viên, máy tính thì bàn phím sẽ bẩn đến mức nào.

Miếng che này sẽ tương thích với các sản phẩm của Cherry, bao gồm các mẫu KC 1000, G84-4100, KC 1000 SC, và Stream Keyboard. Bên cạnh đó, các sản phẩm của Cherry đều được tính toán kỹ lưỡng để giảm thiểu tác động đến môi trường nên WetEx sẽ không chứa halogen, latex, và PBDE (phụ gia chống cháy). Cherry WetEx đang được bán với mức giá bán lẻ đề nghị là 30 USD (khoảng 700.000 VNĐ).

Nguồn: TechPowerUp