Hôm nay đang loay hoay ngồi test máy với anh em, ngồi chỉnh lên chỉnh xuống các kiểu, nhận ra một điều mà từ trước đến nay mình vẫn rất thích làm nhưng lại không để ý, để là chỉnh thiết lập cấu hình. Mình thề là mình có thể ngồi cả ngày để tìm ra cái thiết lập phù hợp nhất cho chiếc máy, để có được sự cân bằng về hình ảnh và hiệu năng. Đó là lý do mà tất cả những con game mình chơi đều có thiết lập custom, không biết có anh em nào giống mình không nhỉ?

Thiết lập cấu hình là điều mà có lẽ anh em nào cũng sẽ làm khi vừa tải về một tựa game, dù là máy có khủng đến đâu, thì cũng phải vào tinh chỉnh cho chuẩn mới chơi được. Máy khủng thì khủng chứ kéo 4K Ray Tracing thì cũng phải vào thử qua thử lại xem thế nào đúng không anh em. Mình thì máy cũng bình thường thôi, nên việc tinh chỉnh cũng là tối quan trọng để có được trải nghiệm tốt nhất. Về cơ bản mục đích của việc thiết lập cấu hình là để anh em chơi con game đó ở thiết lập đẹp nhất, nhưng lượng FPS phải đủ để có được trải nghiệm mượt mà. Điều này là không hề dễ dàng khi anh em phải hiểu rõ từng thiết lập mà anh em đang bật, hay tắt, có ý nghĩa gì, mang lại lợi ích gì về mặt hình ảnh và hiệu năng. 

Chính vì cái khó đó mà mình lại rất yêu thích việc tinh chỉnh cấu hình, cái cảm giác tìm ra được cái “điểm G” cho con máy của mình nó sướng một cách khó tả. Nhưng cái tật thì vẫn không thể đổi, mặc dù chỉnh được chuẩn xong rồi, nhưng khi chơi lại nhìn ra cái này, nhìn ra cái kia, thế là lại bật thiết lập lên chỉnh tiếp. Có khi con game tải về xong ngồi chỉnh  phải mấy ngày mới có thể chơi liên tục được. Mà con game nào càng nhiều thiết lập để nghịch thì càng khoái, ngồi chỉnh sướng hết cả người anh em ạ. 

May mắn thay công việc của mình đang chọn nó thỏa mãn cái thú vui đó rất nhiều, lâu lâu có máy để test là mình chỉnh giúp anh em hết luôn. Quan trọng là được nghịch game, được hiểu game, thậm chí thuộc làu cấu hình với game, nhìn cấu hình biết phát chơi game con đó nên chỉnh như thế nào luôn anh em ạ. Với anh em chơi màn 144Hz thì có lẽ chỉnh sao cho FPS cao nhất là được phải không, với mình thì màn độ phân giải cao mới thích, vì mình được setting nhiều độ phân giải khác nhau, quan trọng là game nó đẹp, còn mượt thì chắc phải để dành mua thêm cái màn dành riêng cho FPS thôi. 

Đó là những chia sẻ cá nhân của mình về cái thú ngồi chỉnh thiết lập đồ họa, còn với anh em thì sao, có anh em nào có cái sở thích kỳ lạ này như mình không. Hãy bình luận bên dưới để anh em mình cùng tâm sự nhé