Anh em có hay chơi RPG không, anh em có để ý là chúng ta luôn được chia ra thành nhiều class khác nhau, và những class này luôn giỏi về một phần nào đó và yếu ở những phần còn lại. Con người chúng ta cũng như thế, đặc biệt là gamer, có người phản xạ nhanh, xử lý giỏi, thì bắn FPS cực hay, nhưng cũng có người đầu óc sáng tạo, có khả năng thích ứng tốt, thì quẩy moba chả ai bằng. Còn rất rất nhiều kiểu người khác nhau trong thế giới game, nhưng nhìn chung, mỗi người sẽ phải dở ở một thể loại game nào đó, và với mình là Battle Royale

Battle Royale là một thể loại đòi hỏi rất nhiều kỹ năng của người chơi, đó là một trong những yếu tố đã giúp cho thể loại này thành công trong những năm vừa qua. Người ta luôn thích cảm giác được thể hiện hết những kỹ năng sẵn có của mình trong một tựa game và cùng với đó là gameplay gây nghiện mang tính đột phá. Thế nhưng trong đó không có mình, khổ, mình bắn PUBG không được, mình bắn Warzone cũng toang nốt. Không phải do mình không biết chơi game bắn súng, hồi trước mình có quẩy CS:GO các kiểu rank cũng kha khá rồi, thế nhưng qua mấy con Battle Royale kiểu bị ngợp ấy. Vì hồi trước bắn CS:GO, còn biết đâu là nhà đâu là địch, map nhỏ di chuyển dễ dàng, thuộc góc các kiểu, nên mình nghĩ là mình biết mình đang làm gì trong cái game này. Chứ qua đến PUBG là map thênh thang, cầm một đống đồ chạy vòng vòng, nhiều lúc vỡ nón cũng chả biết địch từ đâu tới luôn. 

Người ta nói ở đời có những điều không thể giải thích, mặc dù mình đã có hàng trăm giờ chơi PUBG, cũng không phải là không có top 1, nhưng đa phần là mình được bạn bè gánh, chứ solo thì thôi chịu luôn. Thế nhưng đổi lại, mình lại đánh MOBA rất hay anh em ạ, chơi PUBG thì đồng đội nói gì nghe đó, chứ qua Dota 2 hay LoL là mình đại ca, anh bảo mấy chú phải nghe. Thế là mình mới nhận ra, mình là kiểu người chỉ có thể giỏi ở một cái gì đó có cơ chế rõ ràng, không có quá nhiều biến số, mình phải quen thì mình mới chơi được, chứ mà đi vòng vòng nhìn đâu cũng lạ thì mình lại bị khớp. Thế nên mình chẳng thể nào theo kịp cách chơi của Battle Royale, nơi mà mỗi trận đấu đều khác nhau hoàn toàn, chả biết khi nào có súng xịn mà bắn, chả biết địch có ở gần mình hay không. 

Nhìn chung là đó là một vài nguyên nhân cũng như cảm giác của bản thân mình khi luôn là một “con gà” khi chơi Battle Royale, cái sự tủi nhục, cái sự không có tiếng nói, không được lên tiếng nó buồn lắm anh em ạ. Kiểu như mọi sự tôn trọng của bọn nó dành cho mình khi chơi MOBA nó tan biến đi cả, giờ mình chỉ là một gánh nặng của team thôi. Thôi mà cũng đúng, dù gì thì lúc chơi MOBA mình cũng đối xử với chúng nó như thế, đè đầu cưỡi cổ bắt cắm mắt các kiểu, nên giờ nghiệp quật thì phải chịu thôi. Mà công nhận chơi BR thì khó thật, nhưng cảm giác rất cuốn, nên đến giờ mình vẫn nhịn nhục để chơi, vì thứ nhất là lũ bạn không muốn chơi MOBA nữa, và thứ 2 là mình cũng đang cuốn quá. 

Đó là những chia sẻ của mình trên góc độ cá nhân khi là một con “gánh nặng” khi chơi BR, còn với anh em thì sao, liệu anh em có là một tay mơ ở một thể loại game nào đó không? Hãy bình luận bên dưới để anh em mình cùng chia sẻ nhá.