Mặc dù đam mê game là bất diệt, thế nhưng không phải ai cũng giữ vững được “phong độ” một thời khi còn nuôi mộng gosu. Cái thời mà anh em còn theo dõi meta, xem giải ngày đêm, sáng ra là cày cho đến cái trình hết cỡ. Thế mà chẳng hiểu sao cứ sau một năm, hai năm, tự dưng lại thấy mình “gà” hơn năm ngoái mới chết, không biết có anh em nào giống mình không, chứ cứ thế này thì chắc chơi game offline luôn cho nó đỡ nhục anh em ạ. 

Nhiều anh em tưởng chắc do mình lớn nên không nhanh nhạy bằng lúc trước, thì đúng là ở tuổi mình nhiều anh em gamer chuyên nghiệp cũng giải nghệ làm streamer rồi. Nhưng thực tế không phải bây giờ mình mới thấy mình gà anh em ạ, tầm độ hồi mới lên đại học là bắt đầu xuống dốc rồi. Hồi đó combo cực chuẩn, mượt tay không cho đối thủ thời gian phản xạ. Bây giờ không chỉ không làm được, mà đối thủ nó còn đoán trước, nó cho ăn hành ngay từ pha setup đầu tiên. Lúc đó mới thấy bài mình cũ rồi, bọn nó bắt hết rồi, không xem giải thì làm sao biết bài mới, tối không nằm vắt tay lên trán suy nghĩ mai ăn gì à nhầm… combo như thế nào thì làm sao mà outplay được bọn nó. 

Kể từ những năm đầu đại học, bắt đầu khám phá sự đời, ăn chơi các kiểu nên nghỉ game một thời gian, có lẽ vì lý do đó mà mình cũng “gà” hơn hẳn. Mà bực cái là chả hiểu sao bọn bạn cũng suốt ngày cà phê cà pháo như mình, mà chúng nó đánh vẫn ghê, còn mình từ gánh team giờ thành team gánh, còn bị chúng nó chửi nữa chứ, cay. Chuyển qua chơi mấy con game mình mình chơi cho đỡ tức, hồi trước đá Fifa cực kinh, rank cứ gọi là top trong xóm, đá kiểu nó tự tin lắm anh em ạ. Giờ chả hiểu sao nó cứ bế tắc, chả biết bài bản như thế nào, mặc dù Fifa thì meta cũng ít thay đổi, nhưng tự dưng mình nhớ về cái thời còn làm mấy pha sút xa bấm bóng, giờ chả tự tin nữa nên lại không làm được, nhận ra trình xuống không phanh. 

Nghĩ đi nghĩ lại thì thấy cũng đúng, không tập nhiều, không theo dõi thì trình xuống là đúng rồi. Lúc này mới thấy nể những anh em vẫn giữ được lửa, vẫn đam mê cháy bỏng chứ không lười như mình. Mình định là sau bài viết này thì sẽ cố gắng tryhard trở lại, rủ rê bạn bè quay về con đường gaming, chứ bỏ bê lâu quá lại quên một thời làm game thủ xém chuyên nghiệp. Mặc dù bây giờ có lẽ kỹ năng không còn như trước, nhưng chắc đầu óc cũng đủ phát triển để chơi game thông minh hơn rồi anh em nhỉ. Ông nào mà đang gặp tình trạng giống mình thì cố gắng tryhard trở lại, vẫn động trí não cho nó lâu già nhá. 

Đó là những lời trải lòng của một game thủ đang bên kia sườn dốc sự nghiệp, nói đùa thế thôi chứ thực ra là còn thời mà hết trình thôi. Anh em nào đang tryhard, hãy cứ tiếp tục phát huy, bác nào có hơi xuống trình thì hãy cố gắng comeback thật mạnh nhé. Chúc anh em mau lấy lại được phong độ để còn phá đảo không chỉ mấy con game cũ mà cả loạt game sắp tới nhé, hóng con Valorant lắm rồi.