Đại diện những anh em rank thấp, rank trung bình, mình xin bày tỏ cái sự bức xúc cũng như muốn truyền tải một cái thông điệp to đùng, lời khuyên chân thành, và yêu cầu tha thiết: ĐỪNG SMURF! Chúng tôi đã chật vật lắm mới leo được lên tới đây, thế mà bị Smurf đưa về số 0, xin hãy nói không với Smurf!

Nếu anh em không biết Smurf là gì, thì đó là một dạng gamer gây ức chế cực kỳ trong rank. Họ là những tay chơi có kỹ năng và đã leo lên được những bậc rank rất cao ở tài khoản chính rồi. Thế nhưng vì rảnh rỗi sinh nông nỗi, họ lại tạo thêm một cái tài khoản phụ với mức rank thấp hơn để… đi hành gà, như mình đây. Mà mấy cái ông này mục đích thường là kéo rank cho bạn bè, ra vẻ với người yêu, hay thậm chí là… cho vui. Coi tức hông, chỉ vì niềm vui của bản thân mà chà đạp lên cố gắng của những anh em muốn chơi trong môi trường cân bằng, ngang trình để cùng nhau phát triển. 

Mỗi lần gặp Smurf là nhìn phát biết ngay anh em ạ, chỉ cần hay em thấy ai đánh nhau mà team mình hụt skill hết, thì là họ trình đấy, không phải tool đâu. Đánh combat thì lúc nào xong combat cũng còn rất ít máu, nhưng rất khó giết. Vì về cơ bản là họ chấp hết được, kỹ năng cao nên tính được damage vừa đủ để không chết và team mình thì toang hoang. Thêm một cái nữa là họ thậm chí làm việc của người khác luôn, đánh mid nhưng chịu khó tự ăn rồng, tự cắm mắt cho support. Cuối cùng là cách lên đồ sao cho bản thân thật mạnh để gánh team, chứ không mang tính đồng đội, có lợi trong combat tổng. 

Với lối chơi như thế, mình, và chắc cũng nhiều anh em nữa, gặp là chỉ còn buông chuột thôi chứ không chơi game được, còn bác nào đi lane với smurf thì xác định đứng nhìn creep. Đó mới là chơi MOBA thôi nhé, còn mấy con game như FPS thì khỏi nói, ra là bay đầu, 1 cân 5 như thật, không có cách nào để thắng, bắn không ngóc đầu lên nổi. Anh em xem stream của máy tay chơi hành rank trên như thế nào, thì smurf họ hành mình như thế đó anh em ạ. 

Đó là những chia sẻ trong ấm ức của mình sau khi thua trận chuỗi gì gặp smurf, không biết anh em ở đây có ai hay smurf không, nếu có thì hãy bình luận bên dưới, để anh em mình cùng…