Đối với mình, laptop gaming có thể nói là phát minh vĩ đại nhất của loài người. Anh em cứ tưởng tượng 10 năm trước làm gì có chuyện anh em chơi game ở cái nơi nào ngoài quán net hay ở nhà, vậy mà giờ đây anh em lại có một chiếc laptop có thể đáp ứng nhu cầu chơi game mọi lúc mọi nơi, có phải là phát minh vĩ đại quá không chứ. Vì thế, mặc dù bản thân mình đã sở hữu một chiếc PC rất, mình vẫn tậu thêm cho bản thân một em laptop gaming nữa, và đó chính là một trong những sự đầu tư đúng đắn nhất của mình từ trước đến nay.

Đối với mình, khi ở nhà, không gì có thể so sánh với trải nghiệm chơi game trên PC, nó ổn định, nó mát mẻ và nó mạnh. Bởi đây là một chiếc máy được sinh ra để chơi game, để mang lại hiệu năng tốt nhất có thể mà không có một rào cản nào có thể cản trở điều đó. Đã thế một khi đã sở hữu một chiếc PC, anh em có thể nâng cấp, tùy chỉnh thoải mái theo ý thích mà không phải bán đi cả một con máy. Tuy nhiên, PC chỉ thiếu đúng một điều, điều mà laptop gaming làm được đã khiến mình phải bỏ tiền ra mua mặc dù hiệu năng thì tất nhiên là vẫn thua xa con PC nhà mình, đó là sự cơ động. 

Khả năng chiến game mọi lúc mọi nơi, phục vụ đa nhu cầu của laptop gaming là ưu thế lớn nhất so với PC. Tất nhiên khi ở nhà thì mình vẫn chọn PC, nhưng với laptop, mình có thể thỏa mãn đam mê chơi game ở nhiều nơi khác một cách dễ dàng. Cảm giác được mở game lên chơi trước giờ học đợi giáo viên vào lớp, cảm giác được cùng anh em xách máy lên trường vào phòng họp đánh Dota, rồi lâu lâu đổi gió ra cà phê làm việc, tiện thể mở con game lên chơi luôn ngay quán, đó là những trải nghiệm mà khi đã thử mới thấy được cái tuyệt vời của nó. 

Mình cảm giác dù cái PC ở nhà có mạnh đến đâu, khủng đến đâu thì mình cũng chỉ được trải nghiệm game nó vào buổi tối khi ở nhà. Đây thường là những lúc mình đã mệt nên đôi lúc cũng lười chơi luôn, được cái cuối tuần mà quẩy trên PC thì nó gọi là phê phải biết. Nhưng thực tế mình còn phải đi học, đi làm, nên việc sở hữu laptop là rất cần thiết. Tuy nhiên đã là gamer thì tất nhiên sẽ chọn laptop gaming, vừa giúp mình làm việc ổn, mà vẫn có thể chơi game mọi lúc mọi nơi. 

Về cơ bản, tại sao anh em phải giới hạn phạm vi chơi game của bản thân nếu có điều kiện đúng không nào. Ở nhà thì vẫn cứ dùng con máy tối thượng, ra ngoài thì cứ laptop mà chiến. Luôn luôn trong trạng thái “game ready”, cần là mở lên chiến không nói nhiều, thế mới là gamer phải không anh em.