Vài tháng trước, một vài YouTuber nổi tiếng như Jimmy “MrBeast” Donaldson và cựu kỹ sư NASA Mark Rober đã phát động chiến dịch TeamTrees với mục tiêu quyên góp được 20 triệu đô. Sau đó, số tiền này sẽ giúp tổ chức Abor Day Foundation trồng 20 triệu cây xanh. Nghe thì có vẻ khá là “xa vời”, nhưng thực tế thì chiến dịch này đã đạt được mục tiêu trước cả thời hạn deadline hơn 1 tuần, cụ thể là ngày 31/12/2019.

Đã có rất nhiều YouTuber tạo ra hàng loạt video về chủ đề trồng cây để quảng bá cho TeamTrees, và kết quả là hơn 500.000 người xem đã quyên góp cho chiến dịch này. Đa số mọi người đều quyên góp khoảng 5 đô (khoảng 120.000VNĐ), nhưng riêng Elon Musk thì đã quyên góp đến tận 1 triệu đô. Thậm chí, Musk còn đổi tên tài khoản Twitter thành @Treelon để thu hút sự chú ý. Theo dự kiến thì Arbor Day Foundation sẽ bắt đầu trồng cây vào tháng 1/2020 và kết thúc vào cuối năm 2022.

Sự thành công của chiến dịch này cho thấy những ngôi sao trên YouTube thực sự có tầm ảnh hưởng rất lớn, và họ hoàn toàn có khả năng sử dụng lợi thế đó để đạt được những mục đích cao hơn, bên cạnh việc nhận tài trợ từ các nhãn hàng.

Nguồn: Engadget