Xin khuyến cáo, bài viết dành cho những anh em chơi game không quá hardcore nhưng có bản tính cạnh tranh, thích giành chiến thắng. Anh em nào thích chơi là phải nghiêm túc, hay chơi là là để vui, thắng thua không quan trọng thì xin vẫn đọc tiếp để hiểu hơn về thể loại “nửa vời” như bọn mình. Xin tự giới thiệu, bọn mình là những người chơi game để giải trí, nhưng tâm thế bước vào trận đấu vẫn là cố gắng chiến thắng chứ không đơn thuần là đánh sao cũng được để cho vui, vì đối với tụi mình, chiến thắng là niềm vui. 

Game eSport nhìn chung là game dành cho sự cạnh tranh, vậy nên điều khiến người ta yêu thích thể loại này đó là cảm giác thỏa mãn khi chiến thắng. Cá nhân mình không đồng ý với lối chơi đánh như thế nào cũng được, throw game chỉ để tấu hài để rồi thua trận. Tất nhiên đó chỉ là sự không đồng ý, mình vẫn tôn trọng anh em nào chơi game chỉ để vui vẻ, miễn sao đừng để ảnh hưởng đến đồng đội là được, kiểu nếu đã tấu hài thì tấu hài cả team, chứ đừng party 2-3 người rồi vào throw game để 2 ông kia gánh thì không ổn. Mình chơi game với bạn bè mặc dù không quá đề cao trình độ hay kỹ năng của thành viên, nhưng nếu cả team đều “chơi game”, chơi để thắng, thì bọn mình hoàn toàn hoan nghênh cho dù có đánh dở. 

technology, gaming, entertainment, let’s play and people concept – happy young man in eyeglasses with headset playing and winning computer game at home and streaming playthrough or walkthrough video

Mặc dù chiến thắng là quan trọng, nhưng bọn mình không bao giờ chỉ trích đồng đồng khi họ xử lý lỗi, vì như mình đã nói thì team mình chơi chỉ toàn những người muốn chiến thắng, nhưng vì kỹ năng không bằng mà thua trận thì không thành vấn đề. Thua trận thì tất nhiên là không vui, nhưng chúng mình thích giữ cho việc chơi game lành mạnh, vui vẻ, thua thì cũng không áp lực, nhưng thắng thì rất vui. Mình nghĩ điều này sẽ giúp cả đám chơi game “chuẩn” hơn, vào game không lo bị blame, tăng tình đoàn kết cho cả đội, lại còn rèn luyện kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng kiềm chế khi đồng đội xử lý quá chán. Còn với mấy ông chơi game hardcore, đánh cực kỳ nghiêm túc, căng thẳng, cái này thì cũng tùy gu, nhiều người người ta đã không chơi thì thôi chơi là phải nghiêm túc. Mình thì thấy chơi như thế có hơi áp lực, cả ngày đi làm về mệt mà còn cày kiểu đó chắc không còn là giải trí mà thành train team rồi anh em nhỉ. 

Chung quy lại cái mà bọn mình muốn hướng đến khi chơi game, là tạo ra một môi trường không áp lực nhưng cũng khao khát chiến thắng. Bởi khi muốn chiến thắng thì người chơi mới tận hưởng được hết cái thú của game eSport, nhưng nếu có thất bại thì anh em vẫn vui vẻ xem như đó là một trận đấu tồi, không có gì căng thẳng. Chơi vậy nó vừa lành mạnh, vừa không làm mất lòng nhau, mà nhiều khi còn tăng khả năng chiến thắng, khi tâm lý cả đội là luôn luôn tích cực. Chứ có vài team mình chơi cùng, có vấn đề phát là lôi một người ra đổ lỗi, cuối cùng ông bạn đó bị tâm lý, chết liên tục thua không ngóc đầu lên nổi. 

Đó là cách mà bọn mình chơi game, còn với anh em thì sao? Chiến thắng đối với anh em liệu có quan trọng? Và khi chơi thì anh em muốn được giải trí theo hướng nào? Hãy bình luận bên dưới để chúng mình cùng thảo luận nhé.