Hồi tháng 7/2020, nhóm đầu tư CtW Investment Group đã có một vài lời phàn nàn về Electronic Arts, cho rằng ban điều hành (executives), nhất là Giám đốc Tài chính Blake Jorgensen và Giám đốc Kỹ thuật Kenneth Moss, đang được trả quá nhiều tiền trong khi công ty đang đi xuống và nhân viên đang bị sa thải. Một điều khá bất ngờ đã xảy ra là vào cuối tuần rồi, có đến 74% cổ đông không đồng ý với gói lương thưởng “Say-on-Pay”. Nguyên nhân dẫn đến việc này là do lương thưởng của Jorgensen cho năm tài chính 2020 là 19,5 triệu USD, trong khi năm trước chỉ là 9,4 triệu USD mà thôi. Còn Moss thì dự kiến sẽ nhận 14,3 triệu USD, gấp đôi so với con số 7 triệu USD hồi năm ngoái.

Đây là một thành quả rất ấn tượng, bởi vì việc gói “Say-on-Pay” bị từ chối là một điều cực kỳ hiếm khi xảy ra. CtW Investment Group cho biết các cổ đông đã có những suy xét thấu đáo hơn khi đưa ra quyết định về các kế hoạch lương thưởng, nhưng trong năm 2019 thì trung bình vẫn có hơn 90% người ủng hộ. Ngoài ra thì cũng cần lưu ý một điều là quyết định cuối cùng vẫn nằm trong tay ban giám đốc của EA.

Hồi tháng 6/2020, CtW Investment Group cũng đã từng yêu cầu các cổ đông của Activision từ chối bản đề xuất về kế hoạch lương thưởng cho CEO Bobby Kotick, cho rằng số tiền mà ông ta được trả hoàn toàn không tương xứng với tình hình hoạt động của công ty. Đã có hơn 43% cổ đông không đồng tình với gói “Say-on-Pay”, và đây cũng là con số cao nhất từng ghi nhận trong lịch sử công ty. Tuy nhiên nó vẫn chưa đủ để được thông qua.

Nguồn: PC Gamer