Hóa ra Cooler Master cũng biết tiếp thu ý kiến của… phụ huynh người tiêu dùng.

Tra kem tản nhiệt là một việc làm không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu tra không đúng cách, hoặc liều lượng không đúng thì sẽ có hại nhiều hơn là lợi.

Thường thì kem tản nhiệt sẽ bán theo dạng ống tiêm, bạn bơm 1 lượng bằng hạt đậu lên bề mặt CPU, rồi sau đó đặt tản lên để nó tự lan ra khắp bề mặt. Hoặc trong một số trường hợp cẩn thận hơn thì các bạn có thể dùng cây phết kem bán kèm hoặc thẻ nhựa để dàn đều kem. Nhưng việc trong phòng có một ống tiêm, và để ngay bên cạnh là một tấm thẻ nhựa thì phụ huynh ít nhiều cũng nghĩ rằng bạn đang “dấng thân” vào con đường hút chích, nghiện ngập. Và điều này không hề vui tí nào.

Cooler Master, một hãng đã quá nổi tiếng về các giải pháp tản nhiệt, vừa đăng một bài tweet xác nhận rằng mục đích của thiết kế ống kem tản nhiệt mới chính là để cho trường hợp trên không xảy ra. Cụ thể, họ không đổi để người dùng dễ tra keo tản nhiệt hơn, mà là để không phải giải thích với phụ huynh rằng ống tiêm của họ là ống kem tản nhiệt nữa.

Cụ thể, thay vì là đầu nhọn giống như kim tiêm y tế thì Cooler Master đã chuyển sang loại đầu dẹp hơn để khi bóp là nó tự động dàn thành một lớp kem tản nhiệt luôn, khỏi phải dùng cây phết nữa. Tuy nhiên, nó có một điểm trừ là bạn không thể lấy ra một lượng kem bằng hạt đậu như cách truyền thống nữa. Cái gì cũng có 2 mặt của nó anh em nhỉ?

Nguồn: TechPowerUp