Act đầu tiên của Baldur Gate 3 ngốn của game thủ gần 30 tiếng đồng hồ để hoàn thành nên anh em có thể thấy game hoành tráng đến mức nào. Tuy nhiên, mới có một game thủ speedrunner tên là Cary Palmer đã rút gọn thời gian này chỉ còn có 7 phút, hay nói một cách chính xác là 7:00:89. Nội mấy trận đấu ngắn đầu game thôi là đã thấy tiêu tốn của anh em hết 10 phút rồi, và thậm chí sau khi đánh xong thì Act 1 mới thật sự là bắt đầu. Do đó, Palmer đã thử đi thử lại khoảng 200 lần để tìm ra phương án thích hợp nhất để né mấy trận đấu này.

Cary chia sẻ rằng anh đã giành hàng giờ ghi chú lại các thông tin và tối ưu đường đi sao cho hợp lý nhất. Để bỏ qua 1 màn đấu thì anh đã phải “nhờ cậy” đến cái xác của 1 người đồng đội đã ngã xuống. Đường đi đến khu vực cuối cùng – Underdark – cũng đầy rẫy kẻ địch, vả bản thân chỗ lại càng nguy hiểm hơn. Chơi theo cách bình thường thì tốn đâu đó khoảng 20-30 giờ chơi, nhưng ít ai ngờ được rằng game chẳng hề cấm anh em bỏ qua những trận đấu và nhiệm vụ để “bay” thẳng tới Underdark luôn.

Hầu như anh em chẳng cần chuẩn bị gì cả, và cũng chẳng cần phải bắt đầu hay kết thúc nhiệm vụ hay bắt chuyện một ai đó nếu game không bắt buộc. Và để đến được phần cuối game nhanh hơn thì Palmer đã nhảy rất nhiều. Bản thân nhân vật trong Baldur’s Gate 3 đã nhảy xa sẵn rồi, nhưng kết hợp thêm ma pháp thì khoảng cách nhảy còn tăgn lên gấp 3, giúp Palmer vượt qua những trận đánh và tiết kiệm được mớ thời gian. Anh ta đã nhảy qua tất cả mọi thứ, không đánh đấm với bất kì một ai, không kết bạn đồng hành, và bỏ qua tất cả các nhiệm vụ. Khi đến Underdark thì Palmer còn tìm ra được đường tắt nữa.

Khi Baldur’s Gate 3 chính thức ra mắt thì có lẽ cách này không còn hữu dụng được nữa. Nhưng nếu đây không phải là lỗi gì quá nghiêm trọng thì nhà phát triển Larian có khi cũng để lại trong game luôn, vì trước đây cũng đã từng có những trường hợp như thế này rồi.

Nguồn: PC Gamer