Trong buổi livestream Night City Wire vừa rồi thì CD Projekt Red đã cho biết thêm về các câu chuyện “Lifepath” trong Cyberpunk 2077, tập trung vào Nomads sinh sống tại vùng Badlands. Ngoài ra thì nó cũng hé lộ thêm thông tin về vũ khí mà anh em có thể sử dụng khi khám phá thành phố Night City, đủ mọi loại từ vữ khí cận chiến cho đến vũ khí “thông minh” công nghệ cao.

Có rất nhiều cách để anh em quậy phá banh nóc trong Cyberpunk 2077, nhưng trong khuôn khổ lần này thì CD Projekt Red tập trung giới thiệu về súng ống nhiều hơn. Game sẽ có 3 loại vũ khí, bao gồm Power, Tech, và Smart, mỗi cái sẽ có đặc tính riêng, khả năng riêng, và điểm yếu riêng. Những khẩu súng Power sẽ giống với những khẩu súng mà anh em thấy hiện nay, khác ở chỗ là một số khẩu sẽ có thêm tính năng bắn đạn dội tường (bounce bullet), cho phép anh em tiêu diệt kẻ địch đang núp ở góc khuất.

Vũ khí Tech thì sẽ dùng năng lượng điện từ (electromagnetic charges) để bắn các viên đạn với tốc độ cực cao, kiểu như những cây súng railgun mà anh em hay thấy trong những game FPS khác, với khả năng đục tường và bắn xuyên một số vật thể nhất định. Còn vũ khí Smart thì sẽ tận dụng công nghệ tương tự như tên lửa dẫn đường (guided missile) với quy mô nhỏ hơn, cho phép các viên đạn có thể bám sát mục tiêu theo thời gian thực, thậm chí ngay cả khi mục tiêu đang di chuyển.

Song song với loại vũ khí thì mỗi cây súng sẽ có mức độ xịn (rarities) nhất định. Từ thông thường (common) cho đến hiếm có khó tìm (rare), thậm chí thuộc hàng huyền thoại (legendary) với sức mạnh tăng dần. Riêng vũ khí huyền thoại thì sẽ có các kỹ năng đặc biệt mà chỉ có cây súng đó mới sở hữu thôi, nhưng đồng thời nó cũng sẽ cực kì khó tìm. Ngoài ra thì anh em cũng có thể tùy biến súng theo 2 kiểu: hoặc là thay các phụ kiện như ống nhắm, nòng giảm thanh; hoặc là tinh chỉnh phần mềm (software mod) để thay đổi trực tiếp các thông số của súng như sát thương, độ chính xác, tốc độ bắn.

Vũ khí cận chiến trong Cyberpunk 2077 cũng khá là đa dạng, chẳng hạn như anh em sẽ có gậy bóng chày gắn đinh, thanh katana, hay tối tân hơn thì có Monowire, Mantis Blades. Theo đúng lịch trình thì Cyberpunk 2077 sẽ ra mắt vào ngày 19/11. Mới đây CD Projekt Red có tung ra một bản nhạc trong game, tên là A Like Supreme. Mời anh em nghe thử.

Nguồn: PC Gamer