Windows 10 không cung cấp cho chúng ta bất kỳ một cách nào để tắt nhanh âm thanh khi cần thiết. Tất cả những gì các bạn có thể làm đó là nhấp chuột vào biểu tượng loa, sau đó kéo cho âm thanh về mức 0. 

Nếu bình thường thì không sao, nhưng nếu như bạn lỡ mở max volume của laptop nơi đông người, hay đang chăm chú học tập văn hóa Nhật online mà bị phụ huynh gank thì có vẽ như dùng chuột tắt âm thanh trở nên tốn rất nhiều thời gian. Chính vì thế, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo phím tắt để ngắt nhanh âm thanh trên Windows 10.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần tải ứng dụng có tên là AutoHotkey tại đây

Sau khi tải về thì bạn mở file AutoHotkey lên để tiến hành cài đặt.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong thì bạn tạo một Notepad bằng cách nhấp chuột phải vào desktop, chọn New rồi chọn Text Document.

Bước 3: Sau đó, bạn copy và paste CapsLock::Send {Volume_Mute} vào. Dòng code này có nghĩa là mỗi lần bạn bấm phím CapsLock thì âm thanh sẽ bị mute.

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn File rồi chọn Save as. Bạn đặt một tên bất kỳ với đuôi là .ahk, ví dụ như Mute.ahk. Ở dòng Save as type thì bạn chọn All Files.

Trên màn hình sẽ xuất hiện file .ahk mà bạn vừa tạo. Bây giờ mỗi lần bạn mở file này lên, thì phím Capslock sẽ trở thành phím tắt/bật âm thanh nhanh. 

Tuy nhiên, chỉ khi nào bạn mở file .ahk này lên thì phím Capslock mới đổi thành phím tắt/bật âm thanh. Còn nếu bạn không mở hay đóng file .ahk này đi thì phím Capslock trở lại bình thường.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tạo phím tắt để tắt/mở nhanh âm thanh trên Windows 10. Chúc các bạn thành công!