Nếu như bạn chưa biết thì Windows 10 vẫn luôn thu thập và lưu lại tất cả các hoạt động mà bạn thực hiện trên máy tính. Điều đó có nghĩa là tất cả các trang web mà bạn đã truy cập, hay thậm chí là các ứng dụng và game mà bạn đã lén chơi thì Microsoft đều biết hết, và nếu người khác sử dụng tài khoản Microsoft của bạn cũng đều có thể xem được. Chính vì thế trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa lịch sử hoạt động mà Windows 10 đã lưu lại bấy lâu nay nhé.

Hướng dẫn xóa lịch sử hoạt động trên Windows 10

Bước 1: Bạn bấm vào Windows và chọn Settings.

Bước 2: Khi cửa sổ Settings hiện lên, bạn chọn Privacy.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn mục Activity history.

Bước 4: Ở dòng Show activities from these accounts, bạn sẽ thấy Windows liệt kê tất cả các tài khoản Microsoft mà bạn đang sử dụng, bạn gạt thanh ngang thành OFF cho tất cả các tài khoản mà bạn muốn ẩn hoạt động.

Bước 5: Kéo xuống dưới tại mục Clear activity history, bạn chọn Clear để xóa lịch sử hoạt động.

Hướng dẫn tắt tính năng thu thập và lưu lịch sử hoạt động của Windows 10

Bạn vào mục Activity history như bước 3 ở trên. Sau đó bỏ chọn ô Store my activity history on this device. Tiếp theo, bạn bỏ chọn ô Send my activity history to Microsoft (nếu ô này đang được chọn).

Hướng dẫn xem tất cả lịch sử hoạt động của bạn trên Windows 10

Để xem lịch sử hoạt động, bạn cần truy cập trang web Microsoft account privacy website tại đây. Sau khi truy cập thì bạn đăng nhập tài khoản Microsoft.  

Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách liệt kê tất loại mục, mỗi loại mục sẽ dẫn bạn đến một trang chứa tất cả thông tin của bạn mà Microsoft đã lưu trữ liên quan tới loại mục đó.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách xem và xóa lịch sử hoạt động trên Windows 10. Chúc các bạn thành công!