Khi bạn tìm kiếm một nội dung gì đó trên Google, kết quả bạn nhận được sẽ là các đường link dẫn tới các trang web có chứa các thông tin mà bạn đang cần. Mặc định các đường link này sẽ có màu xanh và khi bạn nhấp vào nó, các đường link này sẽ chuyển thành màu tím nhằm báo với người dùng rằng bạn đã truy cập vào trang web này rồi.

Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc cho các đường link đã truy cập này thành một màu khác mà bạn thích. Điều này sẽ giúp giao diện tìm kiếm Google của bạn trông đỡ nhàm chán, và góp phần thể hiện cá tính của bạn hơn.   

Đầu tiên các bạn truy cập vào cửa hàng Chrome tại đây. Sau đó các bạn bấm Thêm vào Chrome để cài đặt tiện ích có tên là Color Links. Đây là một tiện ích giúp bạn thay đổi màu sắc của đường link đã truy cập, và đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí nhé.

Khi cài đặt hoàn tất, các bạn sẽ thấy ở phía trên bên phải Chrome xuất hiện tiện ích Color Links. Bạn nhấp vào đó sẽ hiện ra 5 loại màu khác nhau cho bạn lựa chọn. Sau khi chọn một màu mà bạn thích, hãy gạt thanh ngang bên dưới để kích hoạt tính năng này.

Bây giờ bạn thử tìm kiếm trang web mà bạn từng truy cập trên Google. Bạn sẽ thấy đường link của trang web đó không còn là màu tím nữa, mà nó đã đổi màu theo màu mà bạn chọn khi nãy. Nếu như màu vẫn chưa đổi, bạn hãy thử tải lại trang và khởi động lại tiện ích.

Nếu bạn muốn xóa tiện ích này khỏi Chrome, bạn đơn giản chỉ cần nhấp chuột phải vào viện ích và chọn Xóa khỏi Chrome.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách đổi màu đường link đã truy cập trên Google. Chúc các bạn thành công!