Tính đến thời điểm bài viết, điểm số cao nhất đối với thiết lập chạy 1 card màn hình mà 3DMark Fire Strike ghi nhận được đang thuộc về overclocker tên là LUCKY_NOOB cùng chiếc card màn hình AMD Radeon RX 6800 XT. Điều đáng chú ý ở đây không chỉ là chiếc card kia, mà là anh đạt được kỷ lục này khi RX 6800 XT đang chạy với tản nhiệt khí (stock) – một điều gần như không tưởng khi nói đến chuyện ép xung chạy benchmark để phá kỷ lục.

Theo HWBOT ghi nhận thì số điểm kỷ lục đối với hệ thống chạy 1 card màn hình đang là 47.932, vượt mặt con số 47.725 được xác lập bởi GPU GeForce RTX 3090 làm mát bằng nitơ lỏng (LN2). Mặc dù không dùng nitơ lỏng để làm mát GPU, LUCKY_NOOB vẫn cần đến nó để làm mát con chip AMD Ryzen 9 5950X khi chạy với xung nhịp 5,4 GHz (cao hơn xung nhịp mặc định khoảng 59%). Nhưng có một điều là anh này đã tắt tính năng tessellation của 3DMark nên không được ghi danh trong “bảng vàng” Hall of Fame; kết quả của anh chỉ được ghi nhận trong HWBOT mà thôi.

Ngoài ra, còn một điều đáng lưu ý nữa là LUCKY_NOOB cho biết anh cài đặt xung nhịp boost là 2650 MHz trong phần Performance Tuning của công cụ Radeon Software. Nhưng vì đã đạt đến mức giới hạn điện năng nên đây không phải là xung nhịp thật sự khi đang chạy benchmark. Dù sao đi nữa thì anh cũng đã phá được kỷ lục chỉ với card RX 6800 XT (kiến trúc RDNA 2). Cũng đã lâu lắm rồi mới thấy combo CPU & GPU AMD xuất hiện trên bảng kỷ lục 3DMark, chứng tỏ AMD đang có một màn “comeback” rất ấn tượng.

Nguồn: PC Gamer