Anker PowerCore Metro Essential 20000 mAh là cục sạc dự phòng dành cho những ngày đẹp trời khi bạn không đơn độc, ngồi cạnh một người thân quen mà điện thoại cả 2 đều cần nạp điện. Thay vì xa luân chiến ai trước ai sau gây mất hoà khí thì cả 2 đều có thể cắm cùng lúc, chỉ một cục sạc mà cả 2 người đều vui.

Thông số kỹ thuật Anker PowerCore Metro Essential 20000 mAh

  • Dung lượng: 20000 mAh / 72Wh
  • Cổng sạc: 2 x USB-A (out), UBS-C + micro USB (in)
  • Input: 5V = 2A
  • Output: 5V = 3A (Tối đa 5V/2.4A khi sạc 1 cổng)
  • Kích thước: 158 × 74.2 × 19.25 mm
  • Trọng lượng: 342,5 g
  • Giá tham khảo: 1.200.000 đồng

Anker PowerCore Metro Essential 20000 mAh hoàn thiện tốt, kèm theo bao bảo vệ

Sạc dự phòng là món đồ công nghệ có lẽ đã quá quen thuộc với anh em rồi, đặc biệt là các anh em có sở thích chơi game mobile hay thường phải đi xa thì chắc lúc nào cũng thủ sẵn. Về cơ bản thì hiện nay chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn với kiểu dáng, công suất và giá thành từ bình dân cho đến cao cấp; nhu cầu thế nào thì ắt sẽ tìm ra cục sạc như thế ấy. 

Dòng Anker PowerCore Metro Essential 20000 mAh mà GearVN News giới thiệu trong bài này thì vẫn là cục sạc dự phòng, nhưng nó đặc biệt hơn đôi chút nhờ khả năng sạc được cùng lúc 2 thiết bị và dung lượng đến 20.000 mAh. Điều này giúp nó trở thành sự lựa chọn rất hợp lý dành cho các cặp đôi, các nhóm bạn mang theo trong những chuyến hành trình.

Xét về phân khúc thì Anker thuộc hàng cao cấp, vì vậy Anker PowerCore Metro Essential 20000 mAh có độ hoàn thiện rất tốt. So với dung lượng thì pin dự phòng đến từ Anker khá gọn nhẹ, giúp bạn dễ dàng bỏ vào ba lô và quên đi sự tồn tại của nó (cho đến khi cần). 

Nói về mặt chu đáo thì có lẽ Anker thuộc hàng top hiện nay rồi, hãng kèm cả một túi đệm lưới theo pin luôn. Túi này không chỉ chống trầy mà về cơ bản là còn chống sốc nhẹ, giúp bạn yên tâm hơn khi để vào ba lô.

Điểm nhấn của về thiết kế của của dòng pin dự phòng này là mặt trên được làm bằng sợi vải, tăng tính thẩm mỹ đồng thời cũng giúp chống trượt. So với vỏ nhựa và vỏ kim loại truyền thống thì Anker PowerCore Metro Essential 20000 mAh mang lại cảm giác “retro” cổ điển, thích hợp với các bạn thích sự biệt thể hiện cá tính.

Còn lại thì chỉ có 1 phím bấm duy nhất, với 4 đèn LED nhỏ báo hiệu mức pin còn lại tương ứng với 25%, 50%, 75% và 100%. Thiết kế mặt bóng với đường vân phản chiếu ánh sáng phải nói là khá sang chảnh.

Anker PowerCore Metro Essential 20000 mAh được trang bị 4 cổng. Trong đó 2 cổng USB-A dùng để sạc với công suất đầu ra là 5V = 2A (tương đương 15 W) khi cùng sử dụng hoặc tối đa 5V = 2.4A (tương đương 17 W) khi dùng 1 cổng. Cổng USB-C và micro-USB chỉ hỗ trợ sạc cho pin (input), và khi sạc thì chỉ dùng được 1 trong 2. Đây là một điều mà bạn cần lưu ý khi chọn dây sạc cho viên pin này. 

Anker PowerCore Metro Essential 20000 mAh hỗ trợ sạc nhanh 2 thiết bị cùng lúc

Như đã GearVN News đã chia sẻ thì điểm đặc trưng nhất của Anker PowerCore Metro Essential 20000 mAh là khả năng sạc 2 thiết bị cùng lúc, và không những thế còn hỗ trợ sạc nhanh tối ưu thông qua công nghệ PowerIQ. 

Giải thích một cách đơn giản thì Anker tích hợp 1 con chip bên trong pin, cho phép nó có thể nhận diện từng thiết bị để tối ưu dòng điện và tăng tốc độ sạc. Công nghệ này tương thích với iPhone, iPad cũng như phần lớn các dòng điện thoại Android. Công suất tối đa khi dùng 2 cổng cùng lúc là 15W còn 1 cổng là 17W. Thật ra thì Anker PowerCore Metro Essential 20000 mAh không hẳn là cho tốc độ sạc nhanh nhất, thay vào đó là sự tối ưu giúp bạn sạc 2 thiết bị cùng lúc với tốc độ rất nhanh.

Một điều khá tiện là nếu sợ trầy điện thoại, bạn có thể tận dụng lớp vải mịn phía trên của pin để làm đệm. Nói chung là cục sạc thì trầy cũng không tiếc nhưng điện thoại mà trầy thì đắng lòng lắm.

Một điểm trừ nhỏ là dù có USB-C nhưng Anker chỉ hỗ trợ sạc cho pin thôi, hạn chế phần nào sự hữu dụng của PowerCore Metro Essential 20000 mAh. Tuy vậy xét về tổng thể thì cũng không quá căng thẳng, sạc USB-A hiện nay vẫn rất phổ biến chỉ là bạn cần lưu ý là chọn cổng kết nối sao cho phù hợp thôi.

Anker PowerCore Metro Essential 20000 mAh dành cho ai?

Thật ra ngay từ cái tiêu đề thì bạn cũng đã biết rồi đấy, cục pin dự phòng Anker PowerCore Metro Essential 20000 mAh này lý tưởng nhất là dành cho các cặp đôi (bạn bè, bạn thân, bạn trai, bạn gái,… gì đấy thì tuỳ). Một cục pin sạc mà làm vui cả 2 người, quá ư là tiện.

Bên cạnh khả năng sạc 2 thiết bị cùng lúc thì độ hoàn thiện cũng như thiết kế có phần retro cũng là điểm nhấn mà bạn có thể cân nhắc, hàng Anker giá thì hơi cao so với mặt bằng chung nhưng được cái là độ bền tốt xài lâu dài. Pin chỉ hỗ trợ sạc qua USB-A nên hơi hạn chế, nhưng lưu ý khi chọn dây (USB-A to Lighting đối với các bạn xài iPhone hoặc USB-A to USB-C đối với các thiết bị Android) là ổn. 

Cám ơn các bạn đã theo dõi!