Thật tình mà nói thì đôi lúc Windows nó cũng hơi chậm anh em ạ, mở file chậm, xem hình load cũng lâu, và nhiều nó muốn xem hình mà bấm tiếp theo nó vẫn cứ load. Cảm thấy quá bực dọc với cái vấn đề này quá nên mình đã tìm ra một giải pháp sẽ giúp anh em không phải gặp vấn đề như mình nữa. Sau khi biết mẹo nhỏ này thì đảm bảo anh em sẽ chẳng bao giờ phải mở file lên để xem nữa đâu. 

Tính năng mà mình đang nói đến là Preview Pane, đây là một tính năng mà mình thấy cực hữu dụng của Windows mà rất ít người biết đến. Tính năng này cho phép người dùng xem trước nội dung của những loại file như word, video, hình,… Từ đó anh em sẽ không phải đợi Word mở rồi mới xem được hay chờ load hình nữa mà chỉ việc click vào một phát là xong. 

Để sử dụng tính năng này thì chúng ta có hai cách, cách thứ nhất là ở trong thư mục đang mở file, anh em chọn View và chọn Preview Pane trong mục Panes là được nhé. 

Cách hai thì dễ và nhanh hơn rất nhiều, anh em chỉ việc bấm Ctrl + P ở trong thư mục là Preview Panes sẽ tự kích hoạt.

Với tính năng này anh em có thể xem hình, copy nội dung hay đơn giản là tìm file một cách đơn giản mà không phải mất nhiều thời gian, hy vọng anh em sẽ đỡ đau đầu chờ load hình như mình nhé. Hãy bình luân bên dưới những thủ thuật hay hơn để chia sẻ cùng anh em nhé, chúc anh em một ngày tốt lành.