Anh em ở ghép điểm danh nào, dù là sinh viên, hay đã ra trường, thì chắc không ít anh em ở đây cũng đã từng ở ghép. Có những người bạn cùng phòng vui vẻ, cũng có những người thì phiền phức. Thế nhưng, nếu bạn có một người bạn cùng phòng là gamer, và bạn cũng là gamer, thì đó chính là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà bây giờ mình đang được tận hưởng đây anh em ạ.

Luôn có bạn chơi game cùng

Điểm này thì đã quá quen thuộc rồi phải không anh em, khi có một người bạn cùng phòng là gamer, thì những trận Dota, Liên Minh, hay đá PES chắc chắn sẽ không bao giờ đơn độc. Bọn mình cứ chiều về đến nhà, làm đồ ăn xong là bay vào chơi luôn, gọi thêm bạn bè khác nữa, cảm giác như chơi net tại gia đấy anh em ạ. Mình hay đá PES cùng ông anh ở cùng, vì cả hai bắt đầu chơi cùng lúc nên trình độ cũng ngang ngang nhau, bởi thế mỗi ngày đá đều thấy vui anh em ạ. Nếu bạn cùng phòng của anh em khác trình thì nên chơi cái gì đấy là cả hai là đồng đội, sẽ vui hơn nhiều đấy (đúng không mấy anh kèo trên).

Có người để xem giải chung

Ai chơi eSport mà chả xem đánh giải, cũng như bất kỳ những môn thể thao nào khác, mỗi khi có trận anh, anh em đều tụ tập để xem cùng nhau. Thế nhưng không phải lúc nào cũng có bạn sang xem, đó là lúc người bạn cùng phòng xuất hiện. Chơi game giống nhau nên chắc chắn là cũng sẽ “xem” game giống nhau, vậy nên anh em ở nhà mỗi người chai bia, vừa xem vừa phân tích cùng nhau rất vui anh em ạ.

Nói chuyện về game

Bàn về những tựa game mới, hóng những phốt nóng trong làng game, tranh luận về ai là kẻ mạnh nhất trong game, là những cuộc nói chuyện mà chắc chắn bạn sẽ có khi có bạn cùng phòng là gamer. Thật khó để tìm những người thật sự am hiểu về những gì mình đam mê và trò chuyện, vậy nên cá nhân mình rất may mắn khi có ông anh “cái gì cũng biết” về thế giới game. Nhiều lúc ổng nói đúng mình nói sai vẫn ngồi tranh luận như đúng rồi, nhưng mà vui anh em ạ, không dễ để tìm được một người bạn cùng phòng như vậy đâu. 

Có bạn ăn khuya

Game thủ thì chắc chắn là phải hay ăn khuya rồi, thế nhưng tự nấu tự ăn như bình thường thì chả chán, mà sinh viên thì toàn nấu mì chứ có gì đâu. Thế nên khi có bạn cùng phòng, mỗi khi chuẩn bị cho một cuộc chơi đêm, thì cả hai sẽ đi mua đồ ăn thức uống, nấu nướng kỹ lưỡng, nói chung là có đầu tư hơn anh em ạ. Hai người bao giờ cũng vui hơn một mình, mà người kia còn giống mình nữa thì còn gì bằng đúng không anh em.

Hùng tiền mua máy

Bạn đang muốn tậu một em PS4, nhưng vì là sinh viên nên chưa đủ tài chính để cưới em nó về? Không sao, hãy cùng người bạn cùng phòng là gamer của mình chung tiền mua máy. Vì xác định ở với nhau ít nhất là một năm nên mình và ông anh đã gom tiền mua một em PS4 để đá PES, chơi game xịn. Trước giờ thì mình cực thích PS4 nhưng lại chưa đủ tiền để mua, thế nên khi ông anh bảo cưa đôi thì mình ô kê luôn chứ còn chờ gì nữa. Sắp tới chắc còn định tậu thêm 1 em Nintendo nữa chơi Mario, với cùng một số tiền, mình lại tậu được hai bộ máy khác nhau, quá hời anh em ạ. 

Luôn có thêm người khi rủ bạn bè đi cắm net đêm

Có bao giờ anh em rủ bạn bè đi cắm net nhưng lại chưa đủ team không, kiểu cần 5 người nhưng trong đó có ông bạn không đi được. Thế thì khi sống cùng một người bạn cùng phòng, mỗi khi có ai rủ đi cắm đêm thì nó như rủ hai người vậy. Lúc nào cũng có ông bạn đi, không lo thiếu người bao giờ cả anh em ạ. Ông anh mình từ khi ở cùng thì đã chơi với bạn mà mình luôn anh em ạ, mình cũng hay đi cùng bạn ông ấy nên kể ra thì cũng chơi nét hơi nhiều nhỉ, nên chỉnh đốn.

Chỉnh đốn lẫn nhau

Nhắc đến chỉnh đốn, khi anh em sống cùng một người bạn, thì người đó sẽ có cái nhìn rõ hơn về cách sống của anh em. Kiểu bố mẹ thì công việc hàng ngày không thể theo dõi được, nhưng người bạn này lại gần gũi hơn và thậm chí là có cách sống giống mình. Khi đã trưởng thành hơn như bây giờ, thì mình cũng biết khuyên ngăn bạn bè rồi anh em ạ, kiểu chơi nhiều quá thì nhắc nghỉ ngơi, lâu lâu rủ đi chạy bộ, tập thể dục, nhắc làm deadline, học bài để thi. Ở một mình thì đôi lúc cũng làm, nhưng có bạn cùng phòng cảm giác có động lực hơn hẳn. Vậy nên, một người bạn cùng phòng còn có thể giúp anh em cân bằng được cuộc sống nữa đấy.

Được mượn game chơi ké

Mình thì hay mua game thể thao, hành động, ông anh mình thì thích chơi chiến thuật, turn base các kiểu. Thế là thư viện game của mình và ổng kiểu như gấp đôi vậy anh em ạ. Hai thằng mua game nhưng game lại xuất hiện trong thư viện Steam của nhau, vì bọn mình dùng share game. Thế là ổng mua game mới mình được thử, và ngược lại. Tất nhiên là không phải game nào mình cũng thích, thế nhưng mình được trải nghiệm nhiều thể loại mà mình chưa từng thử và cũng dần cảm thụ được vì sao người ta thích những tựa game đó.

Ở lâu thì sẽ có gu chơi game/xem phim giống nhau

Khi mà những lần chơi ké game bắt đầu nhiều hơn, anh em học hỏi, chia sẻ với nhau sở thích, thì “gu” của anh em có thể dần giống người bạn cùng phòng của mình luôn đấy. Trước thì mình thích chơi game kiểu hiện đại, như GTA các thứ. Thế nhưng khi ông anh mình mua The Witcher 3 và mình chơi thử, thì sở thích của mình đã thay đổi. Mình bắt đầu thích nhiều thể loại hơn, thử nhiều tựa game lạ hơn, tất cả là nhờ người bạn cùng phòng của mình. Bên cạnh đó, gu xem phim cũng dần thay đổi khi ông anh mình ngồi xem phim thì mình đang chơi game cũng ngó qua xem ké, thế là cũng dần thích luôn những bộ phim mà ổng xem, lại có thêm chuyện để chém gió.

Chơi game cạnh tranh hơn

Khi ở với bạn cùng phòng là gamer thì chắc chắn có một câu hỏi mà cả hai đều muốn trả lời bằng hành động, đó là ai chơi game giỏi hơn. Thực chất ở với nhau chắc 1 tháng là biết câu trả lời rồi anh em ạ, thế nhưng người thắng thì vẫn muốn chứng tỏ, còn người thua thì không chịu khuất phục, thế nên cuộc chiến này sẽ kéo dài mãi thôi. Nhưng không sao, vì đôi lúc nó khiến mình cảm thấy có động lực chơi hơn, cũng như khiến “trình” chơi game của mình được nâng cao hẳn. Vậy nên, một chút cạnh tranh cũng chả có vấn đề gì, miễn đừng cay quá mà chửi nhau nhé anh em.

Vừa rồi là những điều tuyệt vời mà anh em sẽ có được khi có bạn cùng phòng cũng là gamer, không biết với anh em ngoài kia đang giống như mình có muốn góp thêm một vài điều gì không nhỉ? Nếu có thì hãy bình luận bên dưới để anh em cùng thảo luận nhé.