Google là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới với những phát minh cực kỳ sáng tạo và những sản phẩm mang tính cách mạng. Google Earth là một trong những dự án mà Google đã phát triển rất lâu và phát hành lần đầu vào năm 2005, đến nay thì Google Earth đã trở nên cực kỳ hữu dụng với những ai muốn tìm trải nghiệm cảnh đẹp kỳ quang ở mọi nơi trên thế giới chỉ qua chiếc laptop của mình. Và để anh em có thể trải nghiệm tính năng này thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh em những tính năng trong Google Earth đã giúp ứng dụng này trở nên đặc biệt nhé.

Đẩy truy cập vào Google Earth thì anh em chỉ việc lên Google tìm Google Earth là có ngay nhé, sau khi truy cập vào trang, anh em hãy chọn tìm hiểu thêm để có thể xem những phiên bản khác nhau của Google Earth. Có phiên bản trên Chrome, điện thoại và cả bản Pro với nhiều chi tiết phức tạp trên PC. 

Mình khuyên là anh em chỉ nên dùng chạy trên Chrome hoặc qua điện thoại thôi nhé, ứng dụng Pro chỉ dành cho người chuyên nghiệp nên sẽ mất nhiều thời gian hơn để hướng dẫn và cũng khá khó hiểu. 

Okay nếu anh em dùng trên Chrome thì hãy chọn phiên bản Chrome nhé, đợi load và tận hưởng những kỳ quan thế giới một cách dễ dàng nào.  Đầu tiền thì để tìm địa điểm anh em chỉ việc bấm vào cái kính lúp góc trên bên trái màn hình là được nhé.

Đa phần ở những thành phố nổi tiếng trên thế giới mới có nhiều hình 360 độ cho anh em xem thôi. Mình chọn Paris làm ví dụ nhé. 

Ở bên dưới góc phải, chúng ta sẽ có những lựa chọn góc xem. Anh em chỉ cần chú ý đến nút 3D và hình người là được. Nút 3D sẽ nghiêng góc camera và cho anh em xem 1 vòng nơi mà anh em đang tìm, còn với nút hình người thì ôi thôi, tuyệt vời.

Khi chọn nút hình người anh em sẽ được truy cập vào một tấm ảnh 360 độ của khác du lịch hoặc dân địa phương chụp, điều đặc biệt là anh em có thể truy cập vào nhiều vị trí khác nhau, như thế đang đi du lịch tại đó vậy. Hãy tưởng tượng được nhìn chiếc tháp Eiffel cận cảnh, rõ nét, mọi góc mọi hướng, nhìn đâu cũng được, có phải đó là trải nghiệm du lịch ngay tại căn phòng của mình không anh em? 

Còn với phiên bản điện thoại, anh em chỉ việc tải về từ Appstore hoặc Play Store và trải nghiệm tương tự nhé, rất cuốn hút phải không nào. Mình đã tốn cả tiếng đồng ngồi để đi vòng quanh thế giới với ứng dụng này rồi anh em ạ, một ứng dụng quá hay của Google sẽ giúp anh em trải nghiệm kỳ quan thế giới mà chẳng phải tốn đồng nào cả.