Đối với anh em có cân nặng không được cân đối cho lắm, thì việc ngồi chơi game mỗi ngày là một tác động lớn khiến anh em không thể có được thân hình mong muốn. Nhưng vì không có thời gian để đi tập gym, hoặc cũng không đơn giản để có thể ăn kiêng trong thời gian dài. Vậy anh em có thể làm gì để phần nào giúp cơ thể trở nên healthy hơn thậm chí là trong lúc chơi game? Câu trả lời là đứng, đúng vậy, đứng thôi là đủ để giảm cân rồi, vì sao thì mời anh em đọc tiếp nhé. 

ĐỨNG NHIỀU GIÚP ĐỐT CALO

Các nhà khoa học đã chứng minh, việc chỉ đơn giản là đứng cũng sẽ đốt calo, mặc dù là không nhiều, một người đứng khoảng 6 tiếng một ngày có thể đốt hơn 50 calo. Tuy nhiên, nếu anh em ngồi cả ngày, thì sẽ chẳng có calo nào được đốt cả, và thức ăn mà anh em ăn vào chả biết đốt năng lượng vào đâu và lại tích tụ thành mỡ. 50 calo thực chất cũng là đủ để bù một chút vào những chai nước ngọt, thay vì hấp thụ 100-200 calo, thì giờ đây anh em đã giảm được 50 calo mà chỉ cần đứng và vẫn chơi game như thường.  

ĐỨNG CHƠI GAME GIÚP GIẢM THIỂU KHẢ NĂNG BỊ BỆNH

Việc đứng nhiều cũng sẽ giúp anh em giảm thiểu nhiều nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến xương khớp, tim mạch, tiêu hoá. Đây là những căn bệnh đôi lúc cũng đi kèm với béo phì, vậy nên phần nào nó cũng chứng minh việc đứng nhiều sẽ giảm thiểu khả năng gây béo phì. Nói chung là vừa đứng vừa chơi, không lo bệnh tình gì cả anh em nhé. Đặc biệt bình thường anh em gamer thường được đánh giá là có lối sống không vận động nhiều, vậy nên việc đứng nhiều cũng có thể được xem là một cách thay đổi lối sống hiệu quả. 

Đó là những chia sẻ cả mình về việc đứng khi chơi game sẽ giúp anh em không chỉ giảm cân, mà còn giảm thiểu khả năng mắc những căn bệnh nguy hiểm. Anh em có thể tham khảo link bên dưới để biết thêm chi tiết về các nghiên cứu khoa học nhé. 

https://www.medicalnewstoday.com/articles/320790#Standing-improves-long-term-health