Vừa rồi, Fortnite đã thay đổi hệ thống mua bán V-Bucks trong game, bỏ qua hệ thống thanh toán của Apple. Và Apple cũng đã nhanh chóng đáp trả bằng cách tháo Fortnite ra khỏi App Store của mình. Nhưng mọi thứ đều nằm trong kế hoạch của Epic, vì chỉ sau đó vài phút thì họ đã đâm đơn kiện Apple với mục đích là muốn phá vỡ thế độc quyền của công ty này trong thị trường iOS.

Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở vụ kiện cáo này thì khá là tẻ nhạt, không có khuấy động gì cả. Do đó, ngay cùng lúc đâm đơn kiện, Epic đã tung ra một đoạn clip dài gần 1 phút mang tên Nineteen Eighty-Fortnite nhằm châm biếm đoạn video quảng bá nổi tiếng của Apple Macintosh vào năm 1984, đến cả đoạn chữ phía cuối clip cũng được làm nhại theo luôn. Đây là một nước đi táo bạo của Epic, và đi kèm theo đó là bài blog “Free Fortnite” nhằm giải thích những gì đang diễn ra dưới góc độ của Epic, đồng thời kêu gọi fan của Fornite củng đoàn kết với nhau để tạo sức ép lên Apple.

Epic cho biết Apple đã chặn Fortnite trên App Store, không cho người dùng cài đặt và cập nhật game trên các thiết bị iOS, và đồng thời hướng dẫn Epic bỏ tính năng thanh toán trực tiếp ra khỏi game. Giá bán trên Apple cao là để Apple có thể bỏ túi 30% số tiền thanh toán; còn nếu anh em mua trực tiếp từ Epic luôn thì sẽ có giá rẻ hơn do bớt được phần chi phí này. Anh em có thể xem chi tiết về những gì đang diễn ra, và vì sao nó lại xảy ra, tại đây.

Nguồn: PC Gamer