Tại thị trường nước ngoài thì việc card đồ họa RTX 30-series khan hiếm không còn là một điều gì đó quá xa lạ nữa, và lúc trước còn có nguồn tin thông báo rằng 500.000 card RTX 30-series đã “bốc hơi” trong lúc vận chuyển, khiến tình hình càng trở nên căng thẳng. Mới đây có một số trang báo cho biết kiện hàng này đã được tìm thấy trong một container ở Hàn Quốc. Thậm chí trên mạng còn xuất hiện cả một đoạn trích dẫn được cho là của NVIDIA giải thích về vấn đề này cho các cổ đông. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là… vụ việc này chưa từng xảy ra bao giờ.

Tính ra đây là một tin buồn anh em ạ, chí ít là với game thủ tại nước ngoài. Lý do là vì tự nhiên kiếm ra được nửa triệu card màn hình Ampere ngay trong thời điểm này là một điều vô cùng tốt, giúp giảm bớt tình trạng khan hàng đang diễn ra tại nhiều nơi. Ban đầu, chuyện kiện hàng kia mất tích bắt nguồn từ trang Geeknetic.es với thông tin là một nhân viên tại kho cảng của công ty con của Samsung tại Hàn Quốc đã phát hiện ra nhiều thùng hàng với logo của NVIDIA in trên đó, nhưng những thùng này đều không có trong danh sách nhập cảng.

Thậm chí còn có hình chụp luôn anh em ạ, và điều đó càng khiến thông tin trên nghe rất thuyết phục. Tuy nhiên, sau khi tin này bắt đầu xuất hiện trên nhiều mặt báo thì tác giả của bài viết gốc đã cập nhật tình hình và nói rằng tin này chỉ là tin vịt mà thôi; nó được tạo ra vào ngày 28/12 để ăn mừng sự kiện Holy Innocents Day tại Tây Ban Nha. Nội dung kia là sai sự thật và nó chỉ để vui là chính mà thôi.

Anh em nào chưa rõ thì ngày 28/12 ở Tây Ban Nha cũng khá là giống với ngày Cá Tháng Tư (ngày 01/04 hằng năm). Trong ngày này thì mọi người thường trêu đùa nhau bằng cách nói xạo, hoặc kể những câu chuyện hư cấu, sai sự thật.

Nguồn: PC Gamer