Nhiều anh em chắc cũng từng thắc mắc tại sao có hai thư mục có tên khá là nguy hiểm, “ngứa tay” muốn xóa nhưng lại không biết chúng là gì. Trong bài viết hôm nay mình sẽ giải thích hai thư mục này là gì và có nên xóa chúng không.

Hai thư mục này chỉ xuất hiện khi bạn nâng cấp từ Windows 7, 8 lên Windows 10 hoặc cập nhật các phiên bản Windows. Trong đó sẽ có các thư mục, file cài đặt và một số dữ liệu khác của bản Windows trước. Thông thường, các thư mục này sẽ bị ẩn đi, đề phòng quá trình cập nhật bị lỗi hoặc bạn không muốn sử dụng phiên bản Windows mới nữa thì có thể quay về sử dụng các bản Windows cũ hơn.

Có nên xóa hai thư mục này hai không!

Thật ra, nếu bạn không xóa thì 10 ngày sau khi cập nhật, Windows cũng sẽ tự động xóa dữ liệu trong hai thư mục này. Tuy nhiên, nếu bạn đang cần cài đặt thêm chương trình thì có thể xóa chúng đi bằng công cụ Disk Cleanup và “lấy lại” kha khá GB dung lượng của ổ cứng đấy.

*Lưu ý: sau khi xóa xong, bạn sẽ không thể quay về phiên bản Windows trước nữa nhé.

Cách xóa 2 thư mục $Windows.~BT và $Windows.~WS

Đầu tiên, các bạn nhập “Disk Cleanup” vào thanh tìm kiếm trong Start menu.

Tiếp theo, bạn chọn ổ đĩa C rồi chọn OK.

Sau đó, bạn chọn Clean up systems files và chọn ổ đĩa C lần nữa và đợi Windows quét dữ liệu một chút.

Cuối cùng, bạn tick vào các mục bên dưới rồi chọn OK nhé.

  • Previous Windows Installations.
  • Windows Update Cleanup.
  • Windows upgrade log files.
  • Temporary Windows installation files. 
  • Temporary files.

Sau khi xóa xong, nếu hai thư mục này vẫn còn xuất hiện trong ổ đĩa C thì bạn chỉ cần click chuột phải, chọn Delete là hoàn tất.

Chúc các bạn thành công!