La liếm mọi game không cần nhìn cấu hình chưa bao giờ là dễ đến thế anh em ạ.

“Các hãng cạnh tranh thì người dùng hưởng lợi” câu nói này chưa bao giờ sai cả. Dưới áp lực đến từ AMD, Intel và Nvidia đã phải có cho mình nhưng nước cờ mạnh mẽ để hạn chế ưu thế p/p của đối chung này và thế là chúng ta lại được mua những sản phẩm phần cứng “thơm ngon” với mức giá cực hời.

Và trong những thứ “thơm ngon” này thì có 2 sản phẩm mà theo mình nghĩ là anh em nên để ý nhất là GTX 1650 Super Core i3-9100F. Đầu tiên là sau đợt giảm giá bất ngờ của Intel dành cho dòng K và dòng F thì mức giá của Core i3-9100F chỉ còn có hơn 2 triệu đồng mà thôi, và đó là mức giá không thể tuyệt vời hơn dành cho một con CPU 4 nhân 4 luồng và có Turbo Boost lên đến 4.2GHz. GTX 1650 Super mới ra cũng có mức P/P cực tốt, với tầm 5 đến 6 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu nay một chiếc card đồ họa có thể la liếm mọi game từ eSport đến AAA mà không cần nhìn cấu hình.

Các thông số kỹ thuật cơ bản

Core i3-9100F:

 • Số nhân (Core): 4
 • Số luồng (Thread): 4
 • Thế hệ: 9
 • Kiến trúc: Coffee Lake Refresh
 • Xung nhịp cơ bản (Base Clock): 3.6 GHz
 • Xung tăng cường (Turbo Boost Clock): 4.2 GHz

MSI GTX 1650 Super GAMING X:

 • Mã GPU: TU116
 • Kiến trúc: Turing
 • Xung cơ bản (Base Clock): 1530 MHz
 • Xung tăng cường (Boost Clock) 1755 MHz
 • Chuẩn VRAM: GDDR6
 • Dun lượng VRAM: 4 GB
 • TDP: 100 W
 • Nguồn đề nghị: 350 W

Với khoảng 7 – 8 triệu đồng cho combo này, thêm chút đỉnh cho những linh kiện như RAM, ổ cứng, mainboard nữa thì bạn đã có một dàn PC bình dân mạnh mẽ, đủ để không ngán bất kỳ một tựa game nào cả. Max setting được hay không thì chưa biết chứ để chơi ổn trên độ phân giải FullHD thì vô tư.

OK, không dài dòng nữa, bây giờ chúng ta sẽ vào thẳng vấn đề luôn, cái gì cũng vậy, lấy số ra nói chuyện là nhanh nhất.

Cấu hình test bao gồm

 • CPU: Intel Core i3-9100F
 • GPU: MSI GTX 1650 Super GAMING X 4GB GDDR6
 • Mainboard: Asrock H310CM HDV
 • RAM: 2 x Kingston HyperX Fury 8GB

*Phiên bản driver mình dùng để test là 441.20

Far Cry New Dawn

Đầu tiên, chúng ta sẽ đến với bài benchmark của Far Cry New Dawn, tất cả mọi mục thiết lập đều được đẩy lên cao nhất có thể. Mình đã để nó chạy vài lần cho “nóng máy” trước khi lấy số và đây là kết quả thu được.

Phải nói là cực kỳ bất ngờ luôn, một con card bình dân, giá chỉ tầm 5-6 củ đi chung với CPU hơn 2 củ mà cân được game AAA ra mắt hồi đầu 2019 ở mức này thì quá thơm rồi, bằng 1060 chứ ít gì. Mới test game đầu tiên thôi là mình đã thích con này rồi, con card này chắc chắn sẽ cực kỳ hot trong thời gian sắp tới.

Shadows of the Tomb Raider

Tiếp theo là một tựa game AAA khác nữa – Shadows of the Tomb Raider

Vẫn như lần trước, mọi thứ đều ở mức cao nhất, chỉ có Ray-Tracing là không bật được do không hỗ trợ thôi. Kết quả cho lại cũng không tệ chút nào. Bạn hoàn toàn có thể chơi Shadows of the Tomb Raider một cách mượt mà trên độ phân giải FullHD.

Game này thì vẫn còn ổn chán, kiếm cái gì đó nặng hơn xem nào.

Assassin’s Creed Odyssey

OK, sát thủ phần cứng làm bao nhiêu dàn PC phải khóc thét đây rồi. Với mức thiết lập tối đa trên độ phân giải FullHD thì mức FPS trung bình trong suốt quá trình chạy benchmark là 42 FPS.

Mức FPS này thực sự không phải là quá tốt nhưng nếu bạn không phải là người quá khó tính, bạn chơi game chứ không phải “chơi FPS” thì mức này vẫn là một con số chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn FPS cao hơn thì kéo mức thiết lập xuống một chút để có trải nhiệm mượt mà hơn là điều rất dễ dàng.

Final Fantasy XV

Khá là tiếc tựa game này không xuất ra mức FPS, tuy nhiên với số điểm này thì bạn cũng có thể biết là nó vẫn cân khỏe ở mức thiết lập High.

3DMark

Với phần mềm test phần cứng thuộc hàng quốc dân này thì điểm số của combo GTX 1660 Super và Core i3-9100F đạt được cũng rất ổn.


Chốt

OK, sau một số bài test vui vẻ nhỏ ở trên, mình có thể khẳng định luôn với anh em rằng cấu hình Core i3-9100F và GTX 1650 Super chính là cấu hình bình dân đáng mua nhất ở thời điểm hiện tại với mức hiệu năng trên giá thành cực cao. Chào các bạn và hẹn…

…À mà quên nữa, sẵn tiện thì mình cũng muốn nói sơ qua về con card mà mình dùng để test làm tư liệu bài này – MSI GTX 1650 Super GAMING X 4GB GDDR6.

Chúng ta cùng nhìn sơ qua em nó nhé!

Thiết kế 2 phần tách biệt đặc trưng của dòng Gaming X cao cấp nhà MSI
Ở đây, bạn có thể thấy kiểu thiết kế cánh quạt kép mà chỉ card nhà MSI mới có,
Hệ thống ống dẫn nhiệt gồm 3 ống đồng mạ nikel sáng loáng, chia làm 5 hướng để dẫn nhiệt đi đều hết các lá tản nhiệt.
Các lá tản nhiệt cũng được mạ nikel luôn, và nếu để ý một chút thì bạn sẽ thấy các lá tản này cực kỳ đều và thẳng, không nhiều nhà sản xuất có thể làm được điều này, và đó cũng là một trong những lý do khiến mình rất thích card MSI.
Hơi tiếc một chút là card không có phần black plate, tuy nhiên bù lại thì bạn vẫn có một cái logo hình rồng cực ngầu.
Card cầm nặng, chắc và đầm tay, không hề có cảm giác ọp ẹp dù chỉ một chút, đúng là dòng cao cấp có khác.
Bạn có thể thấy biểu độ nhiệt độ GPU trên Furmark cực kỳ ổn định.

Phải nói là mình thích con này cực luôn, đẹp mắt, build chắc, cầm nặng tay và nhiệt độ vận hành thì cực kỳ ổn định. Sau khi test xong mình đã cho nó chạy Furmark 20 phút xem sao, và kết quả làm khá rất hài lòng. Chỉ dao động trong khoảng 64 đến 65 độ C thôi và biểu đồ nhiệt độ là cực kỳ ổn định.

Mặc dù có giá nhỉnh hơn mặt bằng chung của các mẫu GTX 1650 Super một chút, tuy nhiên với chất lượng hoàn thiện chỉnh chu như thế này thì mình nghĩ nó hoàn toàn xứng đáng. Anh em build máy nhớ để ý em nó nhé.