Hai tựa game Pokémon mới coong vừa ra mắt độc quyền trên nền tảng Facebook Ngam với tên gọi Pokémon Tower Battle và Pokémon Medallion Battle.

Theo The Verge đưa tin thì Pokémon Tower Battle hiện đã mở cửa trên toàn thế giới. Trong game, bạn sẽ solo với một người chơi khác, thay phiên nhau sắp xếp thành “tòa” Pokémon giống như trò xếp gạch Tetris. Khi “tòa” Pokémon bị đổ hoặc có con Pokémon rớt khỏi mặt bàn là người đó sẽ bị xử thua.

Còn trò Pokémon Medallion Battle thì chỉ mới xuất hiện tại thị trường Philippines. Game thuộc thể loại đấu thẻ bài (digital card battle) cho phép người chơi thu thập và “luyện” Pokémon để lên cấp, song song với đó là đánh gym giành huy hiệu. Đồng thời, mỗi tháng game sẽ có thêm Pokémon để người chơi bổ sung vào bộ sưu tập Pokédex.

Cả hai tựa game này đều được xây dựng dựa trên nền tảng Instant Games của Facebook cùng với mục đích thu hút nhiều game thủ hơn. CEO của Pokémon Company là Tsunekazu Ishihara cũng chia sẻ rằng nước đi này sẽ giúp Pokémon tiếp cận được nhiều game thủ hơn, và công ty sẽ tiếp tục hợp tác với Facebook để đem tựa game này đến với nhiều đối tượng hơn nữa.

Tại thời điểm bài viết thì mình vẫn chưa tìm thấy Pokémon Tower Battle trong danh sách game trên Facebook. Chắc phải một vài ngày sau thì trò này mới cập bến thị trường Việt Nam.

Nguồn: The Verge