Và nó miễn phí cho anh em có mắt kính Index nhé.

Sau khi được “nhá hàng” vào đầu tuần này thì Valve đã chính thức hé lộ tựa game Half-Life: Alyx, một tựa game VR lấy bối cảnh giữa Half-Life và Half-Life 2, với nhân vật Alyx và người cha Eli Vance trên con đường chống lại thế lực ngoài hành tinh đang đe dọa Trái Đất. 

Tất nhiên khi nghe tin đây là một tựa game VR thì anh em cũng lo ngại liệu đây có phải là một phiên bản Half-Life thực thụ hay chỉ chạy vòng vòng chém người ngoài hành tinh thôi phải không? Mình cũng thế, nhưng Valve đã xác nhận đây là một tựa game hoàn chỉnh với tất cả những yếu tố mà dòng game Half-Life có, cốt truyện, combat, giải đố, tất cả đều đầy đủ nên anh em đừng lo nhé. Ông Greg Coomer, nhà thiết kế của Valve cũng cho biết những người đã test Half-Life: Alyx đã tốn khoảng 15 tiếng để hoàn thành tựa game, con số này là tương đương với Half-Life 2. Tuy nhiên con số này có thể dài hơn nếu anh em thích khám phá hay đi chơi lòng vòng nhé. 

Thánh Gaben cho rằng VR đang là “năng lượng” của Valve, họ đã đầu tư rất nhiều cho công nghệ này. Thế nhưng họ là những nhà phát triển game thực thụ, thế nên họ không chỉ tập trung cho việc phát triển VR mà làm ra một tựa game hay mới là yếu tố cốt lõi. Half-Life là một sản phẩm với tiêu chí game là phải hay, sở hữu công nghệ tiên tiến và có một nền tảng mở. Nhìn chung là Valve cũng bỏ rất nhiều tâm huyết cho con game này anh em ạ, mình đảm bảo đây sẽ không phải là một dạng “mì ăn liền” để Valve quảng cáo sản phẩm VR của mình đâu. 

Tựa game được lên kế hoạch sẽ phát hành vào tháng 3 năm sau, khi đó thì Half-Life: Alyx sẽ tương tích với tất cả loại VR trên PC chứ không chỉ Index. Nhưng nếu anh em có sở hữu Index thì anh em lại được free con game này cộng thêm một vài lợi ích in-game khác, nói chung là cũng marketing một tí. Tựa game sẽ được cho sẵn vào thư viện Steam của anh em nếu anh em sở hữu bất kỳ sản phẩm Index nào, còn những người khác thì phải móc túi $60 nhé. 

Mặc dù là mình cũng khá mong chờ tựa game Half-Life 3, câu chuyện từ Half-Life 2 vẫn chưa được tiếp diễn khiến mình rất tò mò. Nhưng mà thôi không sao, có Half-Life mới chơi là vui rồi, vả lại theo như những chia sẻ của Steam thì đây là một tựa game chất lượng. Mình thì cũng chưa thích lắm game VR, nhưng biết đâu Half-Life: Alyx sẽ thay đổi điều đó. cùng chờ đến tháng 3 năm 2020 để trải nghiệm tựa game nhé.