The Master Chief Collection là bộ game bao gồm các phiên bản Halo remaster được 343 Industries phát hành trong một gói duy nhất. Và tiếp nối Halo 3 ra mắt hồi tháng 7 thì ngày 22/09 tới đây, Halo 3: ODST sẽ là phần tiếp theo cập bến PC.

Theo trang Steam thì những bản Halo nào còn chưa ra mắt thì sẽ xuất hiện vào cuối năm 2020, do đó chúng ta có thể khá khắc chắn rằng Halo 4 cũng sẽ được công bố trước khi kết thúc năm nay. Có vẻ như mục tiêu của 343 Industries là hoàn tất bộ Master Chief Collection cho PC trước khi Halo Infinite trình làng (đã bị dời sang năm 2021).

Halo: The Master Chief Collection is getting ODST Firefight

Halo 3: ODST là một phiên bản ngoại truyện, không có sự xuất hiện của Master Chief huyền thoại mà thay vào đó là các chiến binh ODST (Orbital Drop Shock Troopers) với bối cảnh diễn ra cùng lúc và sau những sự kiện trong Halo 2. Với chế độ chơi đơn thì game thủ sẽ được khám phá thành phố New Mombasa để điều tra xem điều gì đã xảy ra với đồng đội của mình trong khi quân Covenant đang xâm chiếm thành phố.

Halo 3: ODST Insider testing is live across PC and Xbox One - Neowin

Lúc game ra mắt lần đầu vào năm 2009 thì ngay lập tức đã trở thành một trong những tựa game bán chạy nhất trên nền tảng Xbox 360, bán được hơn 3 triệu bản trên toàn thế giới. Game được khen ngợi nhờ có bầu không khí mới lạ, âm nhạc và cốt truyện cũng mang phong cách khác lạ hoàn toàn so với cốt truyện của Master Chief như trong những phần trước.

Halo 3 ODST Flighting Has Kicked Off Across PC and Xbox One; Invites Are  Being Sent Out

Master Chief Collection phiên bản PC được cải thiện nhiều mặt, chẳng hạn như hỗ trợ màn hình ultrawide, điều chỉnh nút bấm tùy ý. Ngoài ra 343 Industries còn dự định bổ sung vài tính năng mới trong năm nay, bao gồm crossplay giữa các nền tảng với nhau.

Nguồn: PC Gamer