Bên cạnh việc Razer tái sử dụng dây chuyền sản xuất để tạo ra 1 triệu khẩu trang nhằm đẩy lùi dịch COVID-19 thì hãng chế tạo ra các bộ máy PC custom cao cấp Maingear cũng làm điều tương tự, sản xuất ra các trang thiết bị cho bệnh viện. Mới đây, hãng này đã công bố sản phẩm đầu tiên là chiếc máy thở Maingear LIV cho các khu vực lân cận, và sau đó là cho toàn thế giới.

Theo một bài phỏng vấn với đại diện của Maingear thì họ đã tiên lượng quá mức cần thiết khi dịch COVID-19 bùng phát, dẫn đến tình trạng thừa linh kiện. Do đó, họ đã quyết định dùng những thứ này để nhanh chóng sản xuất các thiết bị y tế, cung cấp cho những bệnh viện đang bị thiếu. Maingear LIV có giao diện cảm ứng và có vẻ như là nó sử dụng thùng máy PC của Silverstone cho phần vỏ ngoài. Chiếc máy này có bộ guồn dự phòng, có thời gian khởi động chỉ 1,5 giây, tích hợp chuông báo trong tình huống khẩn cấp, và có phần mềm đặc biệt để ai cũng sử dụng được.

Press Release: MAINGEAR Announces The MAINGEAR LIV: Emergency ...

Maingear cho biết họ có thể mở rộng mô hình sản xuất với chi phí chỉ bằng ¼ so với máy thở truyền thống. CEO của công ty cho biết việc lắp ráp Maingear LIV có nhiều điểm tương đồng với việc lắp đạt hệ thống tản nhiệt nước custom cho PC nên họ có thể chuyển đổi dây chuyền sản xuất một cách nhanh chóng. Maingear LIV sẽ được lắp đặt với các linh kiện PC có sẵn, chí ít là với bản thử nghiệm (prototype). Vị CEO này cũng nhấn mạnh rằng Maingear sản xuất máy thở theo tiêu chí linh hoạt và cơ động, đồng thời với mức giá hợp lý, dễ dùng và dễ lắp đặt. Cơ bản là chỉ cần gắn nó vào bình oxy là sử dụng được ngay. Và đây cũng chỉ là máy thở khẩn cấp (emergency ventilator) nên vẫn cần những máy thở chuyên dụng hơn cho các trường hợp đặc biệt.

Hiện tại thì bản thử nghiệm đã được gửi cho cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Với vị trí gần với tâm dịch tại New York, cộng với thiết bị nhỏ gọn và kho linh kiện dồi dào thì Maingear tin rằng họ sẽ nhanh chóng tạo ra được các giải pháp hữu hiệu để chung tay chống dịch COVID-19.

Nguồn: tom’s HARDWARE