Theo một tài liệu nghiên cứu gần đây thì hiện tại đang ngày càng có nhiều người nâng cấp PC để chơi game, đồng nghĩa với việc doanh số phần cứng gaming đang trên đà tăng trưởng. Phần lớn là vì nhiều người đang phải làm việc tại nhà do dịch COVID-19 đang hoành hành nên họ cũng nhân cơ hội này nâng cấp phần cứng PC của mình để sẵn có máy chơi game luôn. So với cùng kì năm ngoái thì doanh số đã tăng 10,3%.

Theo một nhà phân tích cấp cao thì thị trường phần cứng gaming dành cho PC là một trường hợp đặc biệt, khi mà tất cả các mảng đều tăng. Ông cho biết có rất nhiều người mua mới và nâng cấp máy tính của mình để phục vụ cho việc chơi game. Trong phân khúc bình dân (entry-level) thì phần lớn doanh thu đến từ những game thủ mới – có lẽ là do họ đang thấy chơi game là một việc làm hợp lý để giết thời gian khi phải ở nhà. Phân khúc bình dân được dự đoán là sẽ tăng 21,7% trong năm 2020, phân khúc PC tầm trung thì cũng đang tăng trở lại, còn phần khúc PC cao cấp thì đang được săn đón để có được trải nghiệm tốt hơn khi chơi game với màn hình 1440p.

Bên cạnh những game thủ mới thì được biết, những bộ linh kiện hỗ trợ cho việc mô phỏng đua xe (vô-lăng, bàn đạp, ghế ngồi) cũng đang có xu hướng tăng dần. Phần lớn người mua cũng chỉ mới làm quen với mặt hàng này, và họ sẵn sàng trả tới 5000USD cho một bộ. Lý do cho việc này là vì trên truyền hình hiện tại đang chiếu những sự kiện đua xe bằng hệ thống mô phỏng nên họ cũng muốn tham gia cùng. Thị trường phần cứng PC được cho là sẽ tiến đến mốc 40 tỷ USD trong năm 2020, và thậm chí sau khi dịch COVID-19 đi qua thì nhiều người vẫn dự đoán rằng ngành gaming vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Nguồn: PC Gamer