Hãng Unizyx cho biết sản lượng chip mạng của họ đang ở mức thấp nhất trong 30 năm qua.

Unizyx là một hãng chuyên cung cấp các sản phẩm mạng thông qua các thương hiệu Zyxel và MitraStar DMS. Và vừa rồi CEO Gordon Yang cho biết sản lượng chip mạng của công ty này đang ở mức thấp kỷ lục trong vòng 30 năm qua. Điều này dẫn đến khả năng là họ sẽ phải tăng giá thành sản phẩm.

Hiện tại, do các công nghệ mới như 5G, WiFi 6, WiFi 6E đang ngày càng phổ biến hơn nên nhu cầu mua tăng cao, và Unizyx thì lại không kịp đáp ứng. Mà cho dù có giải quyết được vấn đề này đi chăng nữa thì chi phí linh kiện cũng như vận chuyển cũng đang tăng nên kiểu gì thì sản phẩm của Unizyx cũng sẽ phải tăng giá.

Understanding Supply Chain Network Technology - The Network Effect

Dịch bệnh đã khiến ngành vận tải gặp nhiều khó khăn trong việc vận chuyển các nguyên liệu thô, linh kiện, và thành phẩm. Và theo lẽ thường tình thì nó sẽ làm tăng chi phí vận chuyển đối với tất cả ngành hàng. Tuy nhiên, hồi tháng 3/2021 thì chủ tịch Joseph Hsu của MSI có cho biết là ông dự kiến chi phí vận chuyển sẽ giảm khi ngành này hồi phục sau đợt dịch bệnh, và điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm khi mua hàng.

Nguồn: tom’s HARDWARE


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN360