Đã 10 năm kể từ lúc Minecraft ra đời, nhưng đến thời điểm hiện tại thì tựa game sandbox này vẫn chưa có dấu hiệu hết hot. Kể cả khi những tựa game đình đám khác như PUBG, Fortnite, LOL đang làm mưa làm gió thì Minecraft vẫn sống tốt, thậm chí sống rất khỏe là đằng khác.

Cụ thể về “tình trạng sức khỏe” thì trong năm nay, Minecraft là tựa game được xem nhiều nhất trên YouTube với hơn 100,2 tỷ lượt xem. Con số này được YouTube công bố chính thức trong đoạn video YouTube Rewind 2019.

Cứ mỗi cuối năm, YouTube chọn lọc những gì nổi bật nhất trong năm vừa qua rồi cô đọng nó lại thành một đoạn video dài khoảng… 5 phút. Theo đó, đứng sau Minecraft là Fortnite với 60,9 tỷ lượt xem, và ở vị trí thứ 3 là GTA V với 36,9 tỷ lượt xem.

Thường thì những tựa game bắn sung, battle royale sẽ thống trị bên nền tảng steaming Twitch, còn YouTube là nơi dành cho Minecraft tỏa sáng. Hồi tháng 5 vừa qua, Microsoft đã công bố tựa game này bán được tổng cộng 176 triệu bản trên tất cả các hệ máy, trở thành tựa game bán chạy nhất nhì trong lịch sử.

Nguồn: PC Gamer